Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tập huấn triển khai ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch COVID-19

04/09/2020 08:20:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm góp phần không cho dịch bệnh Covid-19 lây lan vào đơn vị và bảo đảm sức khỏe cho mọi quân nhân, sáng 03/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19 cho gần 100 đồng chí là chỉ huy các phòng, ban trực thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng và cán bộ chỉ huy các cấp thuộc Hải đoàn 11.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được phổ biến những kiến thức cơ bản về cách thức cài đặt và khai thác ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (smartphone). Đây là chương trình được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone.

Thượng tá Nguyễn Hữu Du - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát biểu tại hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Hữu Du - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên smartphone của toàn bộ cán bộ, nhân viên trong đơn vị nhằm phục vụ kịp thời công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, góp phần cùng địa phương ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ bluetooth BLE nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém. Ứng dụng khai thác trên nguyên tắc bảo mật dữ liệu (ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống); không thu thập dữ liệu về vị trí của người sử dụng; ẩn danh (mọi người tham gia cộng đồng sẽ ẩn danh với những người khác); minh bạch (dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0 giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng).

 

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com