Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển năm 2021

12/06/2021 10:00:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng tổ chức chỉ huy, trình độ kỹ chiến thuật, tính hiệp đồng cho cán bộ các cấp, đồng thời đánh giá, kiểm tra năng lực của cán bộ, chiến sĩ trên các tàu của đơn vị trong khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật, vừa qua, trên khu vực vịnh Bắc Bộ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức thành công đợt huấn luyện, kiểm tra chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng, pháo trên biển năm 2021.

Quán triệt nhiệm vụ trước khi lên đường thực hiện huấn luyện, kiểm tra chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển. 

Mặc dù đợt huấn luyện, kiểm tra chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển lần này triển khai trong điều kiện thời tiết biển có những thay đổi phức tạp, nắng gắt, nhiều lúc có giông gió kèm mưa lớn song tất cả cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia huấn luyện trên các tàu của Bộ Tư lệnh Vùng đã được quán triệt đầy đủ, sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy các cấp nên đã tích cực, chủ động vượt qua mọi khó khăn, vất vả, với ý chí và quyết tâm cao nhất. 

Tại khu vực huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp, cán bộ, chiến sĩ tập trung cao độ theo hiệu lệnh của người chỉ huy, thành thục thao tác các bảng bố trí chiến đấu, tiến hành huấn luyện và kiểm tra bơi, kiểm tra thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 3 ứng dụng, kiểm tra chiến thuật đơn tàu; luyện tập bắn súng pháo bài 4a, 4c, 5a, 5b. Kết thúc từng vấn đề huấn luyện, các Hải đội, tàu đã kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả, tìm ra nguyên nhân mạnh, yếu, coi trọng các nội dung huấn luyện về chuyên ngành Cảnh sát biển như: kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển; tìm kiếm, cứu hộ,cứu nạn; chống cướp biển và cướp có vũ trang. 

Đại tá Trần Văn Thơ - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng hoa Bắn giỏi cho các đồng chí có thành tích xuất sắc. 

Kết quả đợt huấn luyện, kiểm tra chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển năm nay của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 có nhiều tiến bộ hơn so với các năm trước. Đây là cơ sở để Bộ Tư lệnh Vùng tiếp tục nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy ở các cấp; bản lĩnh trong thao tác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật và xử lý các tình huống trong huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị.

Một số hình ảnh về đợt huấn luyện, kiểm tra chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển của đơn vị:

Đội hình tàu huấn luyện trên biển. 

Biên đội tàu của Hải đội 102 vào tuyến bắn. 

Huấn luyện bảng bố trí phòng tai trên biển. 

Huấn luyện cấp cứu thương binh trên biển. 

Kiểm tra bơi trên biển. 

Luyện tập chiến đấu đối không. 

Nội dung huấn luyện hóa học trên biển.

Thực hành bắn pháo trên biển.

Thực hành bắn súng tiểu liên AK trên biển.

Huấn luyện phương án tàu cập núi.

Tin: Lam Giang

Ảnh: Vũ Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com