Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân chống dịch Covid-19

30/03/2020 08:17:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục đồng hành cùng các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân khẩn trương phòng, chống dịch Covid-19, ngày 29/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp tổ chức tuyên truyền, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn bảo vệ sức khỏe tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Hà Tĩnh.

Đại tá Trần Văn Rồng trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và 3 điểm chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 của phường Đông Hải 2, quận Hải An và (thành phố Hải Phòng), xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh), cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng đã tiến hành cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho khoảng 700 người dân, cấp phát 2.350 chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang vải khử khuẩn, 164 lọ nước rửa tay, bánh xà phòng, 800 lít dung dịch Cloramin B và 500 tờ rơi tuyên truyền các nội dung liên quan đến cách phòng, chống đại dịch Covid-19 cho bà con nhân dân.

Cảm động trước những món quà thiết yếu do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Minh Quang - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng chia sẻ: “Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chúng tôi được phân công là nơi tiếp nhận, điều trị cho các đối tượng nghi nhiễm và nếu có trường hợp dương tính với Covid-19 thì cũng sẽ điều trị ở đây. Do vậy, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, mọi ngành nghề. Ngày hôm nay, chúng tôi rất cảm động khi được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tới động viên và tặng những món quà hết sức có giá trị. Đó là những món đồ bảo hộ như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn. Đây là những trang thiết bị hết sức thiết yếu cho cán bộ, nhân viên y tế chúng tôi an tâm trong công tác phòng, chống dịch!”.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân dân phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.

 

Tuyên truyền, cấp phát khẩu trang cho nhân dân Tổ dân phố Hạ Đoạn 3, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.

Trực tiếp đi tuyên truyền và tặng quà cho các địa phương tại Hải Phòng trong đợt này, Đại tá Trần Văn Rồng - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: “Thực hiện lời hiệu triệu của Bộ Chính trị và các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ trướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã thực hiện nghiêm túc và triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là chung tay cùng với cộng đồng để phấn đấu giảm mức độ thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi đã tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn, phát tờ rơi để góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19!”.

  Lam Giang

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com