Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cùng ngư dân Quảng Ninh phòng, chống dịch Covid-19

26/03/2020 09:10:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức buổi tuyên truyền, cấp phát khẩu trang y tế, xà phòng sát khuẩn cho bà con ngư dân làng chài Vịnh Hạ Long tại khu tái định cư phường Hà Phong (Tp. Hạ Long).

Cấp phát khẩu trang cho bà con ngư dân tại nhà văn hóa khu 8, phường Hà Phong.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền trực tiếp cho hơn 150 người, cấp phát 1000 chiếc khẩu trang y tế, 200 bánh xà phòng sát khuẩn và 200 tờ rơi tuyên truyền các nội dung liên quan đến cách phòng, chống đại dịch Covid-19 cho bà con ngư dân.

Bà Phạm Thị Vân, Tổ trưởng tổ 62, khu 8 phường Hà Phong chia sẻ: “Tôi thấy rất cảm động trước sự quan tâm của Lực lượng Cảnh sát biển và Thành ủy đối với bà con nhân dân khu 8 chúng tôi trong lúc dịch bệnh rất phức tạp như hiện nay. Phát những thứ như thế này tạo điều kiện cho chúng tôi để có thể phòng ngừa bệnh dịch của mình!”.

Tổ công tác đến từng hộ gia đình để tuyên truyền và cấp phát khẩu trang, xà phòng sát khuẩn cho bà con.

Nhận xét về công tác phối hợp thực hiện giữa hai đơn vị, đồng chí Nguyễn Danh Văn - Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước - Dân tộc và Tôn giáo/ Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết: “Tôi thấy hoạt động hôm nay hết sức ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh tình hình dịch bệnh hiện nay và hôm nay là một hoạt động cụ thể của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Ban Dân vận phối hợp thực hiện. Tôi thấy bà con nhân dân khi tiếp nhận nội dung tuyên truyền và khẩu trang phòng chống dịch đều rất phấn khởi. Tôi rất cảm động trước hoạt động thiết thực này!”.

Lam Giang

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan