Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 162/2013/NĐ-CP

09/04/2021 04:43:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 09/4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 162/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nghị định 23/2017/NĐ-CP ngày 13/3/2017 của Chính phủ. Thiếu tướng Trần Văn Nam - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển dự và chủ trì hội thảo.

Thiếu tướng Trần Văn Nam dự và chủ trì Hội thảo.

Tham dự hội thảo có các đại biểu là đại diện Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Kỹ thuật, Cục Hậu Cần, Phòng Quan hệ quốc tế, các phòng chức năng trực thuộc Cục Nghiệp vụ và Pháp luật.

Hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng soạn thảo, hoàn thiện Nghị định số 162/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nghị định 23/2017/NĐ-CP ngày 13/3/2017 của Chính phủ; góp phần tăng cường hơn nữa hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đều tập trung làm rõ, đóng góp ý kiến về những hành vi vi phạm đã được quy định tại Nghị định 162, đồng thời tìm ra những bất cập và bổ sung một số hành vi mới phù hợp với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong thực tiễn; nghiên cứu bổ sung một số chức danh có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Cảnh sát biển Việt Nam (Đoàn trưởng Đoàn Trinh sát, Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy, Cục trưởng Cục Nghiệp vụ và pháp luật thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) và các lực lượng khác (Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Kiểm ngư...) mà Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020 đã quy định.

Kết luận hội thảo, Thiếu tướng Trần Văn Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, nội dung dự thảo mà Tổ soạn thảo đã thực hiện và ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội thảo. Đồng chí Phó Tư lệnh Cảnh sát biển yêu cầu Tổ soạn thảo nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến đóng góp; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, bộ ngành có liên quan xây dựng dự thảo tránh chồng chéo, mâu thuẫn với các hành vi vi phạm đã được quy định tại các Nghị định khác, đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật. Đồng thời, nhanh chóng xây dựng hồ sơ dự thảo nội dung phần sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 162/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ để xin ý kiến các cơ quan, đơn vị trong Lực lượng Cảnh sát biển và các lực lượng có liên quan để hoàn thiện dự thảo Nghị định, báo cáo cấp trên có thẩm quyền.

Nguyễn Lương

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com