Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1

23/03/2023 05:31:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Ủy ban Chỉ đạo Nhà nước (UBCĐNN) về Biển Đông - Hải đảo tại các tỉnh Đông Bắc bộ, chiều 23/3, tại Hải Phòng, đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.

Tại buổi làm việc, thay mặt Thường vụ Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Đại tá Trần Văn Thơ - Tư lệnh Vùng báo cáo với đồng chí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn công tác về những nét chính trong quá trình hình thành và phát triển, những thành tích, kết quả trong thực hiện nhiệm vụ trên các mặt công tác của đơn vị. Đồng chí Tư lệnh Vùng nhấn mạnh, trải qua gần 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tình hình an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo phía Đông Bắc của Tổ Quốc.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Qua nghe báo cáo và các ý kiến trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh Sơn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích và kết quả của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, thời gian vừa qua, Bộ Quốc phòng đã phối hợp tích cực với Bộ Ngoại giao trong việc cung cấp thông tin thường xuyên, tham mưu cho lãnh đạo cấp cao về chủ trương và cách thức xử lý các vấn đề trên biển, phối hợp đấu tranh toàn diện bảo vệ các quyền và lợi ích của ta trên biển.

Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng cần tiếp tục phát huy những thành tích, chiến công đã đạt được, nhạy bén trong nắm bắt và giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, kiên quyết trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quản lý về an ninh, trật tự và bảo đảm việc chấp hành pháp luật trên biển; xử lý chuẩn xác những tình huống phức tạp trên biển theo đúng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chủ động phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó có hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác của UBCĐNN về Biển Đông - Hải đảo và Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 chụp ảnh lưu niệm.

Trước khi kết thúc chương trình làm việc, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng Đoàn công tác của UBCĐNN về Biển Đông - Hải đảo đã xuống thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các tàu thuộc Hải đoàn 11.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com