Bộ Tham mưu Cảnh sát biển tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020

14/01/2020 11:24:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong không khí đất trời giao hòa nhích chuyển sang xuân, cũng là lúc xuôi về quãng thời gian cuối trong cuộc sống quân ngũ của 36 người con ưu tú từ nhiều miền quê khác nhau đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Không trực tiếp bươn mình trên những con sóng, nếm cái mặn mòi của gió biển nhưng các đồng chí chiến sĩ Đại đội Vệ binh, Văn Phòng lại là những con người thầm lặng góp phần giữ cho màu biển mãi xanh, là vỉ kèo vững chắc để các đồng chí ngoài khơi xa chắc tay súng, êm mái chèo bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Đại tá Trần Quang Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Cảnh sát biển phát biểu tại buổi Lễ.

Ảnh: Nguyễn Lương

Đúng 18h30 ngày 13/01, Bộ Tham mưu Cảnh sát biển long trọng tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo có Đại tá Trần Quang Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Cảnh sát biển. Đại biểu Phòng Hành chính Hậu Cần, Đoàn cơ sở Bộ Tham mưu, Đoàn cơ sở Văn Phòng, Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu, chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại BTL Cảnh sát biển và đơn vị kết nghĩa.

Đại úy Ngô Anh Duy - Đại đội trưởng Đại đội Vệ binh đánh giá kết quả thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ đối với chiến sĩ nhập ngũ tháng 02/2018.

Ảnh: Nguyễn Lương

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, đúng nghi thức quân đội. Đại úy Ngô Anh Duy - Đại đội trưởng Đại đội Vệ binh thay mặt Ban Tổ chức đánh giá kết quả thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ đối với chiến sĩ nhập ngũ tháng 02/2018. Đánh giá chung, đội ngũ chiến sĩ đều có tư tưởng chính trị vững vàng yên tâm công tác, yêu mến gắn bó đơn vị quyết tâm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Qua 2 năm công tác, đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở thành những người chiến sĩ có phẩm chất chính trị vững vàng, kiên định với lý tưởng của Đảng, có lối sống trong sạch, lành mạnh, sức khỏe tốt xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển. Đồng chí cũng nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ tại đơn vị.

Tiết mục văn nghệ của đơn vị kết nghĩa.

Ảnh: Nguyễn Lương

Tại buổi Lễ, Bộ Tham mưu đã tổ chức trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến năm 2019 cho 16 đồng chí, trao giấy khen của Đoàn cơ sở Bộ Tham mưu cho 05 đồng chí đã xung kích, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019; đồng thời trao quà lưu niệm của Đoàn cơ sở Bộ Tham mưu, Đoàn cơ sở Văn phòng và Đại đội Vệ binh.

Đại tá Trần Quang Tuấn trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Ảnh: Nguyễn Lương

Đại úy Phạm Văn Mạnh - Bí thư Đoàn cơ sở Bộ Tham mưu trao quà lưu niệm cho các chiến sĩ.

Ảnh: Nguyễn Lương

Đại tá Trần Quang Tuấn thay mặt Thủ trưởng Bộ Tham mưu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí chiến sĩ vì những đóng góp không nhỏ của các đồng chí vào kết quả thực hiện nhiệm vụ và thành tích chung của Bộ Tham mưu trong 2 năm 2018, 2019; đồng thời đồng chí Phó Tham mưu trưởng dặn dò đầy chân thành và mộc mạc đến các đồng chí chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Lời dặn dò đó sẽ trở thành hành trang quý báu để 36 chiến sĩ vững vàng trở về xây dựng quê hương.

Ngay tại buổi Lễ ấy, đồng chí Hạ sĩ Đoàn Văn Bôn - Đại diện cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ đã đứng trước toàn thể cán bộ, chiến sĩ và Quân kỳ quyết thắng Bộ Tham mưu đọc lời hứa trước khi trở về quê hương.

Đại diện các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020 thực hiện nghi thức hôn Quân kỳ.

Ảnh: Nguyễn Lương

Lễ tiến quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020 khép lại trong tâm trạng tươi vui xen lẫn nỗi buồn man mác của cả những chiến sĩ ra đi và và những cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Ở đó có những giọt nước mắt đã rơi, rơi vì những bài học cho sự trưởng thành trong suốt 2 năm tại ngũ, vì phải chia xa mái nhà thứ hai của đời người, vì lời căn dặn của chiến sĩ cũ, hứa hẹn của những người ở lại. Mới ngày nào “súng bên súng đầu gác bên đầu, đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ” mà giờ đây “áo chàm đưa buổi phân ly, cầm tay nhau biết nói gì hôm nay”. Hai năm học tập, rèn luyện và phấn đấu trong môi trường quân ngũ, các đồng chí chiến sĩ trở về quê hương sẽ là những công dân kiểu mẫu của xã hội, phát huy phẩm chất người lính Cảnh sát biển trong phát triển kinh tế địa phương, để mai đây trong câu chuyện đời thường luôn có một góc nhỏ thật bình yên, ấm áp là những câu chuyện về cựu chiến sĩ sẽ truyền lại và thắp lửa cho thế hệ nối tiếp.

Minh Dũng

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan