Ấn tượng đẹp từ Chương trình “Nồi cháo chiến sĩ”

18/08/2019 09:39:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 17/8, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Hội Phụ nữ Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình “Nồi cháo chiến sĩ” tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Xuất phát từ đạo lý, nghĩa cử tốt đẹp tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội Phụ nữ hai đơn vị đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhằm cụ thể hóa Quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2022 đã ký kết. Theo đó, cứ đều đặn hằng tháng, hoạt động trên sẽ được lặp lại một lần, Hội Phụ nữ hai đơn vị tiến hành nấu và tổ chức phát cháo, phát sữa miễn phí cho khoảng 300 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

 

Cán bộ, hội viên phụ nữ hai đơn vị phát cháo miễn phí cho bệnh nhân.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này được trích từ nguồn tiết kiệm mô hình “Nuôi heo đất” và “Ngôi nhà tái chế” của Hội. Đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng nằm tại chỗ, chị em mang cháo và sữa đến tận giường bệnh. Mỗi tô cháo tuy có giá trị vật chất không nhiều, nhưng đây chính là nguồn động viên tinh thần để những người bệnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chiến đấu với bệnh tật. “Nhìn những nụ cười trên môi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi nhận những suất cháo, chúng tôi ai cũng cảm thấy ấm áp. Đây vừa là niềm vui, vừa là động lực để những cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ hai đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện Chương trình”, đồng chí Huỳnh Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Núi Thành chia sẻ.

Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ, hiểu biết giữa hai tổ chức Hội, từ đó nâng cao chất lượng công tác thông qua các hoạt động nghĩa tình, an sinh xã hội góp phần xây dựng và tuyên truyền về hình ảnh người Phụ nữ Cảnh sát biển “Duyên dáng, tự tin, sáng tạo”.

                                                                                Phạm Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan