Hải đội 212 thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn

17/07/2020 08:33:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” mà Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển đã ký kết với Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ngãi, ngày 16/7, Hải đội 212/Hải đoàn 21 đã phối hợp Phòng Lao động thương binh và xã hội, huyện Lý Sơn thăm, tặng quà cho 02 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là 02 cháu học sinh mà đơn vị nhận đỡ đầu đến năm các cháu 18 tuổi. Nhân dịp kết thúc năm học 2019 - 2020, để kịp thời động viên các cháu cố gắng học tập, rèn luyện, chăm ngoan nghe lời thầy cô giáo và ông bà, Hải đội 212 đã đến thăm hỏi, nắm tình hình kết quả học tập rèn luyện của 02 cháu. Đoàn công tác đã trao 6.000.000 đồng cho 02 cháu.

Đoàn công tác thăm, tặng quà cháu Dương Thị Hiền.

Tại buổi gặp mặt, đại diện gia đình các cháu đã thông báo với đoàn công tác về kết quả học tập của các cháu trong năm học 2019 - 2020 và cho biết: mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng được sự giúp đỡ, động viên thường xuyên của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển, các cháu đã cố gắng vươn lên học tập tốt. Kết quả, cháu Nguyễn Văn Hậu đạt học sinh tiên tiến, rèn luyện tốt; cháu Dương Thị Hiền đạt học sinh giỏi, rèn luyện tốt. Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với các cháu, thay mặt cháu Nguyễn Văn Hậu, ông Nguyễn Văn Tiên - ông nội cháu Hậu cho biết: “Cháu Hậu thường xuyên nói, cháu phải cố gắng học tập tốt để còn cảm ơn các chú Cảnh sát biển và lớn lên cháu cũng ước muốn được làm chiến sĩ Cảnh sát biển như các chú’

Đoàn công tác thăm, tặng quà cháu Nguyễn Văn Hậu.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Lý Sơn đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển nói chung và Hải đội 212 nói riêng thời gian qua đã làm tốt công tác dân vận trên địa bàn xã, đặc biệt là đã duy trì thường xuyên việc đỡ đầu 02 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các cháu có điều kiện tiếp tục được học tập. Kết quả học tập của các cháu có được như ngày hôm nay cũng một phần nhờ sự động viên, quan tâm thăm hỏi thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển.

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà các cháu vào dịp cuối năm học đã động viên khích lệ kịp thời các cháu cố gắng hơn trong năm sau để đạt thành tích cao trong học tập; góp phần hỗ trợ các gia đình chuẩn bị được phần nào sách vở năm học mới cho các cháu giúp gia đình các cháu giảm bớt khó khăn. Thông qua hoạt động này đã phát huy mô hình dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân, là điểm tựa vững chắc để ngư dân an tâm vươn khơi bám biển.

 

                                                          Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com