Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4: Làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội trong tình hình mới

04/01/2020 10:27:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Để đảm bảo cho công tác chính sách hậu phương quân đội đạt hiệu quả thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong những năm qua được sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã làm tốt chính sách hậu phương quân đội.

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, cùng sự chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp, trực tiếp là Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Đảng ủy Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã luôn chủ động trong công tác chăm lo đời sống cho mọi quân nhân trong đơn vị, đặc biệt là chăm lo cho đời sống bộ đội ngày một tốt hơn. Qua đó, góp phần vào việc ổn định tình hình tư tưởng, an tâm công tác cho mọi quân nhân đang sống và làm việc trong môi trường quân đội và đơn vị.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 khánh thành và bàn giao "Nhà đồng đội" cho QNCN Lê Duy Thủy - Nhân viên Quân y.

Nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, như: xây dựng Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội; phụng dưỡng “Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, tặng quà, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, quyên góp, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách; tu sửa nâng cấp nghĩa trang, chăm sóc phần mộ liệt sĩ, v.v. Đồng thời, giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với người có công; kịp thời xử lý những vướng mắc, phát sinh trong thực hiện chính sách với đối tượng này.

Trong những năm qua công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đã tập trung triển khai và giải quyết nhiều chế độ chính sách cho người có công. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đối tượng có công còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong đó có nhà ở. Được sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đã xem xét và hỗ trợ xây dựng, đảm bảo cuộc sống cho quân nhân yên tâm công tác.

Cùng với chuỗi hoạt động thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4, được sự ủy quyền của Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển, đã tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” năm 2019 cho 01 quân nhân. Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Trung tá Vương Văn Hoài - Bí thư Đảng ủy m Chính trị viên Đoàn đã tổ chức trao quyết định trích quỹ “Vì người nghèo” Bộ Quốc phòng, hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội” cho Trung úy QNCN Lê Duy Thủy - Nhân viên Quân y thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà được xây dựng trên diện tích 128 m2 với số tiền hỗ trợ là 80 triệu đồng. Đây chính là nguồn đồng lực để Trung úy QNCN Lê Duy Thủy tiếp tục cố gắng cống hiến cho đơn vị, quân đội, qua đó đã giảm bớt được một phần nào khó khăn trong cuộc sống và cho thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Lực lượng Cảnh sát biển trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

Đại diện chính quyền địa phương, nhân dân xã Hòn Tre và gia đình đồng chí Thủy, đồng chí Tạ Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã thay mặt cho nhân dân và gia đình đồng chí Thủy cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tạo điều kiện cho gia đình quân nhân Lê Duy Thủy có được căn nhà khang trang để ở. Đây cũng chính là động lực để đồng chí Thủy nói riêng và nhân dân trên xã đảo Hòn Tre nói chung sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian tới, sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc đang đứng trước những thời cơ, thách thức mới do đó việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội sẽ là động lực để mọi quân nhân nói chung và quân nhân trong Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới nhiệm vụ nghiên cứu, dự báo, tham mưu, đề xuất, chỉ đạo và thực hiện chính sách này ngày càng tăng; đời sống của một bộ phận gia đình, vợ con quân nhân đang phục vụ trong quân đội còn khó khăn, v.v. Tình hình trên, đặt ra yêu cầu cần phải chăm lo, thực hiện tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, bằng những nội dung, biện pháp thiết thực, cụ thể, phù hợp, hiệu quả.

                                                                                                                    Anh Đức

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com