Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 sôi nổi các hoạt động vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020

16/01/2020 03:43:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nằm trong chuỗi các hoạt động vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, ngày 15/01, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Đoàn Trinh sát số 1 và trường Tiểu học Quang Trung tổ chức chuỗi chương trình “Xuân yêu thương” và Hội thi “Gói bánh trưng xanh”. Chương trình có sự góp mặt của cán bộ, chiến sĩ, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên hai đơn vị và các đơn vị kết nghĩa cùng tham gia.

Chương trình Xuân yêu thương 2020.

Hòa chung không khí của những ngày xuân đang cận kề; thiết thực lập thành tích trong Đợt thi đua “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng” chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), “Xuân yêu thương 2020” là một chuỗi các hoạt động ý nghĩa được tổ chức bởi Đoàn cơ sở, Hội phụ nữ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Đoàn Trinh sát số 1 với mong muốn gắn kết cán bộ chiến sĩ hai đơn vị và góp phần đem đến một cái Tết ấm áp, vui vẻ, đầy yêu thương. Chuỗi chương trình được thực hiện trong gần một tháng bắt đầu từ 06/1 đến 29/01 cùng với sự tham gia của các đơn vị kết nghĩa; các cơ quan thông tấn báo chí và Đài truyền hình Hải Phòng với  các hoạt động chính như: Thăm tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công, các Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ, giao lưu văn hóa văn nghệ và Hội thi “Bánh trưng xanh”.

Đội Trường Sa trong phần thi gói bánh trưng xanh.

Nằm trong chuỗi chương trình “Xuân yêu thương”, sự trở lại của Ngày hội bánh chưng năm nay đã mang đến cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị một không khí vui nhộn, hào hứng và vô cùng ý nghĩa. Một ngày hội thực sự với sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh và đoàn viên, thanh niên các đơn vị. Phần thi gói bánh có sự góp mặt của 02 đội chơi Trường Sa và Hoàng Sa, đã đem đến Hội thi những phần thi kịch tính. Những chiếc bánh chưng được làm từng công đoạn từ gói bánh, ép bánh được thực hiện ngay tại khuôn viên đơn vị. Mỗi chiếc bánh chưng được tạo nên từ tiếng nói, tiếng cười, từ sự hứng khởi và tình cảm của mọi người là một món quà ý nghĩa và ấm áp trong những ngày xuân đang đến rất gần.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đan xen chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị cùng với những  trò chơi dân gian vui nhộn, đậm nét cổ truyền dân tộc.

Trong những ngày tới, sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động vui Tết, đón Xuân nổi bật khác gồm: thi đấu bóng chuyền, cầu lông, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ, thi hát karaoke; nấu mâm cỗ ngày Tết. Các hoạt động vui Tết, đón Xuân mới Canh Tý 2020 nhằm phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần, thực sự vui tươi, phấn khởi, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị, góp phần động viên bộ đội nêu cao quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu được giao.

Chỉ huy hai đơn vị trào quà cho các đội chơi trong phần thi bánh trưng xanh.

Huy Hoàng

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com