Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19

25/04/2020 11:47:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, trong hai ngày 23, 24/4, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1/BTL Cảnh sát biển phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tặng quà hỗ trợ cho các cháu mồ côi và gia đình đồng bào tôn giáo trên địa bàn phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.

Tặng quà hỗ trợ trẻ mồ côi trên địa bàn phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.

Thấu hiểu những khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người dân, nhất là trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch bệnh. Nhằm chia sẻ một phần với nhân dân, đồng bào tôn giáo và các cháu mồ côi trên địa bàn đóng quân, sáng 24/4, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã trao tặng 20 phần quà (tổng trị giá trên 5 triệu đồng) gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Cùng với việc tặng quà, cán bộ, đoàn viên thanh niên của đơn vị đã tổ chức tuyên truyền cho nhân dân biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các công văn, Chỉ thị của Chính phủ, nhất là Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi tặng quà hỗ trợ, Thượng tá Nguyễn Như Ngọc - Chính trị viên Đoàn nhấn mạnh: “Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống, việc làm và thu nhập của người dân cả nước nói chung và địa phương nói riêng; với tinh thần lá lành đùm lá rách, không để ai bị bỏ lại phía sau, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 xin được chia sẻ một phần cùng địa phương, nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 ra quân tổng dọn vệ sinh trường học "tiếp sức đón học sinh đến trường".

Trước đó, ngày 23/4, hơn 30 cán bộ, đoàn viên của đơn vị đã tổ chức ra quân phát động chương trình “tiếp sức đón học sinh đến trường”. Theo đó,  tại  trường tiểu học Quang Trung và trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã phối hợp cùng các thầy, cô giáo tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, vệ sinh phòng học, thư viện, lau chùi bàn ghế… để đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ, an toàn.

Hoàng Huy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com