Các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn" nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

19/07/2022 04:28:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 19/7, Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Đảng ủy, UBND xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh trên địa bàn xã Xuân Phổ.

Hải đội 102 thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Quế, thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. 

Đoàn công tác Hải Đội 102 đã đến thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Quế ở thôn Thống Nhất cùng 03 thương binh đó là ông Trần Văn Tịnh, thôn Ninh Hòa, ông Trần Trọng Sơn, thôn Ninh Hòa và ông Trần Văn Lân, thôn Phúc An. Đây đều là những thương binh có tỉ lệ thương tật trên 61% và thường xuyên đau ốm bệnh tật do vết thương tái phát. Tại các gia đình, Đoàn công tác Hải đội 102 đã ân cần thăm hỏi sức khỏe cũng như đời sống của Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương bệnh binh; đồng thời bày tỏ sự biết ơn trước những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đoàn công tác cũng mong muốn các thương bệnh binh nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, học tập; động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương.

Tuổi trẻ Hải đội 102 phối hợp Huyện đoàn Nghi Xuân dâng hương, hoa tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. 

Cũng trong ngày, Tuổi trẻ Hải đội đã phối hợp Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức quét dọn vệ sinh và dâng hương, hoa Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Xuân.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Hải đội 102 và Huyện đoàn Nghi Xuân dâng hương các phần mộ liệt sĩ.

Đây là các hoạt động thường niên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 được tổ chức hàng năm vào dịp 27/7. Thông qua các hoạt động, nhằm thể hiện lòng biết ơn với thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị về công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công với đất nước.

                                                                                         Duy Thuần

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com