BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đẩy mạnh các hoạt động tri ân kỉ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ

24/07/2018 09:38:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hướng tới kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã đẩy mạnh nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Nhằm thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã cống hiến, hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, BTL Vùng đã chủ động biên soạn nội dung, đề cương tuyên truyền kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ; tổ chức tuyên truyền tập trung 04 buổi cho 756 lượt cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; tuyên truyền phát thanh nội bộ tại Cơ quan BTL Vùng và Hải đoàn 11, Hải đội 102 (04 buổi x 45 phút); trang trí 09 băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền các loại. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị còn tích cực tổ chức tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt học tập chính trị tại đơn vị. Nội dung tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội; Pháp lệnh ưu đãi người có công; Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 25/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng; ý nghĩa chính trị, nhân văn của việc tổ chức kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. Trong các nội dung tuyên truyền đã lồng ghép tuyên truyền về các tấm gương dũng cảm hi sinh trong thực hiện nhiệm vụ của một số đồng chí quân nhân trong đơn vị như liệt sĩ Phạm Văn Huy; liệt sĩ Trần Hoàng Trung, liệt sĩ Đoàn Đức Thắng và các tấm gương thương binh, con liệt sĩ tiêu biểu trong đơn vị.

Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thăm, tặng quà cụ Trần Thị Huệ (90 tuổi) có chồng là liệt sĩ tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Trong dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 còn đầy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động chính sách trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng cách phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đăng 7 tin, bài, ảnh, phóng sự đăng tải về hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng, cơ quan chức năng của đơn vị đã thực hiện tốt các hoạt động thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, thân nhân gia đình có công với cách mạng và các đồng chí là quân nhân của đơn vị đang điều trị tại các bệnh viện. Cụ thể, BTL Vùng đã tổ chức đón tiếp hơn 70 đồng chí là thương binh, người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng thuộc Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), đến thăm đơn vị, bảo đảm trọng thị, nghĩa tình chu đáo; tổ chức thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 10 gia đình chính sách tại phường Đông Hải 2 và xã Xuân Phổ; thực hiện chuyển quà của Chủ tịch nước và Bộ Quốc phòng tới 3 đồng chí thương binh, con liệt sĩ đang công tác trong đơn vị; Gặp mặt và tặng quà các đồng chí là thương binh và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại đơn vị; đi thăm, động viên và tặng 15 suất quà cho các đồng chí quân nhân của đơn vị đang điều trị tại các bệnh viện, bệnh xá và gia đình với tổng số tiền trên 22 triệu đồng; tổ chức khởi công xây dựng 1 “Nhà tình nghĩa” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị, trị giá 70 triệu đồng bảo đảm đúng tiến độ.

Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 chỉnh trang Nghĩa trang liệt sĩ phường Đông Hải 2.

 

Phong trào quần chúng cũng được đẩy mạnh trong dịp này. Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ BTL Vùng đã tham gia cùng địa phương trên khu vực đóng quân lao động quét dọn vệ sinh, chỉnh trang và thắp hương tri ân, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại 2 nghĩa trang liệt sĩ phường Đông Hải 2 và xã Xuân Phổ cũng như khắc phục hậu quả cơn bão số 3 với hơn 200 lượt cán bộ đoàn viên tham gia; thăm, tặng quà cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn.

Đây là các hoạt động thường niên của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 được tổ chức hằng năm vào dịp 27/7. Thông qua các hoạt động, nhằm thể hiện lòng biết ơn với thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị về công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công với đất nước. 

Lam Giang

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com