Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

15/07/2022 04:02:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 15/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bệ, trú tại tổ dân phố số 9, phường Đằng Hải, quận Hải An, Tp. Hải Phòng.

Quang cảnh buổi lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng.

Mẹ Trần Thị Bệ năm nay 102 tuổi, có hai người con trai là Bùi Thanh Tùng (hi sinh năm 1968) và Bùi Xuân Tĩnh (hi sinh năm 1972) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 2014, Mẹ được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đại tá Trần Văn Rồng - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng đã trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bệ.

Tại buổi lễ, thay mặt Thường vụ Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Đại tá Trần Văn Rồng - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng đã trao quà và số tiền phụng dưỡng hàng tháng là 500.000 đồng cho Mẹ Trần Thị Bệ. Đồng chí Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc Mẹ luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu. Ngoài số tiền hỗ trợ, phụng dưỡng hàng tháng, Bộ Tư lệnh Vùng sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ nhân các ngày lễ, tết, hoặc khi ốm đau…

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, đại biểu các cơ quan ban ngành của địa phương và gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bệ.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng cũng như thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị The.

Cũng trong ngày, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị The, 93 tuổi ở phường Tràng Cát, quận Hải An, Tp. Hải Phòng.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com