Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đẩy mạnh công tác chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

18/01/2022 02:56:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chỉ còn ít ngày nữa, cả nước sẽ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thời điểm này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trong và ngoài đơn vị cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác. Tất cả đều hướng tới mục tiêu vì một cái Tết ấm áp, an vui, hạnh phúc.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Hiển - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng, để tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng trong dịp Tết Nguyên đán, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng đã chỉ đạo cơ quan chính trị BTL Vùng xây dựng kế hoạch, nắm, rà soát danh sách cụ thể của từng đối tượng là quân nhân trong đơn vị và các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân để tiến hành hoạt động thăm hỏi, động viên, trao tặng quà.

Hải đội 102 tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Quế tại thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ.

Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã thực hiện các nội dung chuyển quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng cho thương binh, gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách của đơn vị. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Vùng đã phối hợp với các doanh nghiệp huy động nguồn lực kinh phí, chuẩn bị các suất quà gửi tới các đối tượng chính sách trong và ngoài đơn vị. Cụ thể, đơn vị đã trao tặng 37 suất quà cho các đối tượng chính sách trong đơn vị gồm các đồng chí thương binh, con liệt sĩ, gia đình bệnh binh, gia đình nguyên thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng đã từ trần, quân nhân ốm điều trị dài ngày và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 suất quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân như Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, Hội Người cao tuổi, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, ngư dân nghèo ở các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Bên cạnh đó, các Hội Phụ nữ cơ sở trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng cũng phát động phong trào “Nhịp cầu sẻ chia” trước thềm Xuân mới bằng các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP. Hải Phòng thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; gặp mặt, chúc Tết hội viên phụ nữ của đơn vị. Tổng trị giá các hoạt động trên gần 250 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nhằm thực hiện tốt chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội vào dịp Tết theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Qua đó, góp phần tạo nên không khí phấn khởi, đầm ấm, thắm tình đồng đội, tình đoàn kết quân - dân trước thềm Xuân mới Nhâm Dần năm 2022.

 

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com