Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình giao lưu: “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022

23/12/2022 04:25:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 23/12, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình giao lưu: “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022 tại hội trường cơ quan Bộ Tư lệnh. Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng; Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội… đại diện các đơn vị phối hợp thực hiện Chương trình giao lưu.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Chương trình giao lưu, đánh giá ưu điểm, tồn tại, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; thực hiện công tác thi đua, khen thưởng nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, Chương trình giao lưu: “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022 được Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chỉ đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì, phối hợp Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và các đơn vị liên quan tổ chức. Quá trình xây dựng và thực hiện Chương trình, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của trên; sự phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn của các cơ quan, đơn vị có liên quan của Bộ Quốc phòng, sự nhiệt tình, có trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị phối hợp và các cộng tác viên. Các hoạt động trong chương trình giao lưu đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối; trọng thị, chu đáo; đúng mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch đã xác định; đúng nguyên tắc đối ngoại. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Thủ trưởng Tổng Cục Chính trị, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, quần chúng nhân dân; được bạn bè quốc tế khen ngợi về ý nghĩa, thông điệp, sáng kiến tổ chức Chương trình.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Tuyên huấn/ Tổng cục Chính trị; Cục Đối ngoại; Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội… và đại diện một số cơ quan, đơn vị phối hợp đã chúc mừng thành công của Chương trình và tham gia đóng góp ý kiến, đánh giá các ưu điểm, chỉ ra những hạn chế của chương trình để rút kinh nghiệm cho các lần tổ chức sau.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện Chương trình giao lưu.

Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện Chương trình giao lưu.

Thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và bằng khen của Tư lệnh Cảnh sát biển đến các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển nhấn mạnh: Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” là sáng kiến của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động hợp tác đa phương trên lĩnh vực biển, đảo vì một vùng biển hòa bình, thịnh vượng và an ninh, an toàn. Các nước tham gia đánh giá rất cao ý nghĩa và hiệu quả của Chương trình, đồng thời đã đề xuất nhiều phương hướng tăng cường hiệu quả hợp tác quốc tế đa phương, song phương trong khu vực thời gian tới. Chương trình đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra. Thay mặt Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển đã trân trọng cảm ơn Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị; lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, các địa phương; các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội đã chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ và tạo điều kiện để giúp đỡ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển làm nên thành công của Chương trình này. Đây là chương trình đối ngoại đa phương có quy mô lớn, lần đầu tiên được Bộ Quốc phòng giao cho Cảnh sát biển chủ trì tổ chức, do đó trong quá trình phối hợp thực hiện không tránh khỏi những thiếu sót, bất cập, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và mong các cơ quan, đơn vị phối hợp thông cảm, lượng thứ. Đồng chí cho biết thêm, trong thời gian tới, Biển Đông vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, với sự chỉ đạo sát sao của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Cảnh sát biển sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao để bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh các vùng biển, đảo của Việt Nam. Cảnh sát biển Việt Nam kính mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, đặc biệt là trong các chương trình, sự kiện lớn được Bộ Quốc phòng giao cho Cảnh sát biển chủ trì tổ chức.

Thúy Nga

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan