Tuyên truyền phòng chống ma túy cho ngư dân

29/06/2017 03:29:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 29/6, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 chủ trì phối hợp Bộ đội Biên phòng cảng Cửa khẩu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến trực tiếp tàu cá đang neo đậu tại Thương Cảng phường 11 - TP. Vũng Tàu tuyên truyền về phòng chống ma túy cho 300 ngư dân.

Hướng dẫn cách nhận biết các chất ma túy cho bà con ngư dân tại cảng cá Thương Cảng.

Nội dung tuyên truyền giới thiệu về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma tuý của Cảnh sát biển; tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng; Cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy... Cùng với hoạt động tuyên truyền, tổ công tác đã tiến hành phát 350 tờ rơi về chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; nội dung phòng chống ma túy cho ngư dân trên 35 tàu cá.

Phát tờ rơi cho bà con ngư dân.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp người dân có ý thức tự phòng tránh, đồng thời để mọi người có hiểu biết nhất định về tác hại, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy thường sử dụng để lôi kéo, dụ dỗ người dân sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển các chất ma túy; tạo được lòng tin, phong trào tố giác tội phạm ma tuý sâu rộng trong quần chúng nhân dân với cơ quan chức năng, nhất là Lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com