Phòng PCTP ma tuý tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho bà con ngư dân

12/06/2017 03:59:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chấp hành Chỉ thị của Tư lệnh Cảnh sát biển về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy (6/2017), bên cạnh việc triển khai kế hoạch hoạt động nghiệp vụ tại các địa bàn trọng điểm, Phòng PCTP ma tuý/Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/ BTL Cảnh sát biển đã tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con ngư dân làm ăn, sinh sống trên các vùng biển đảo, trong hai ngày ngày 08 và 09/6, Phòng PCTP ma tuý/Cục Nghiệp vụ và Pháp luật BTL Cảnh sát biển tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý cho bà con ngư dân xã Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới.

Tại hội trường Trung tâm văn hóa và âu tàu xã Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới, Phòng PCTP ma tuý đã tập trung tuyên truyền cho 350 bà con ngư dân và phát hơn 400 tờ rơi các loại cho bà con ngư dân làm ăn, khai thác trên các tàu cá; nội dung tuyên truyền giới thiệu về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý Cảnh sát biển, các chất ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng, cách nhận biết, phòng ngừa và quy định của pháp luật đối với tội phạm ma tuý.

Tuyên truyền, phát tờ rơi tại âu cảng xã Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới.

 Thông qua buổi tuyên truyền giúp người dân có ý thức tự phòng tránh, đồng thời để mọi người có hiểu biết nhất định về tác hại, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy thường sử dụng để lôi kéo, dụ dỗ người dân sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển các chất ma túy; tạo được lòng tin và phong trào tố giác tội phạm ma tuý sâu rộng trong quần chúng nhân dân với cơ quan chức năng, nhất là lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý CSB.

 P.V

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com