Hải đội 102 tích cực, chủ động đối phó với cơn bão số 2

17/07/2017 11:12:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Cơn bão số 2 (có tên quốc tế là Talas) vừa đổ bộ lên đất liền và gây ra một số thiệt hại cho các địa phương khu vực Bắc Trung bộ. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, chấp hành nghiêm chỉ thị của trên và sự tích cực, chủ động triển khai làm tốt công tác ứng phó, Hải đội 102/ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp cùng chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân thực hiện phương án phòng, chống bão có hiệu quả, giảm thiểu được những thiệt hại do cơn bão gây ra.

Nắm bắt sát những thông tin về diễn biến của cơn bão số 2 sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh, Đảng ủy, chỉ huy Hải đội 102 đã quán triệt  100% cán bộ, chiến sĩ về tác hại của cơn bão và triển khai phương án phòng chống bão lụt tại đơn vị. Hải đội đã khẩn trương chỉ đạo đội hình tàu xuồng ra khu neo đậu bảo đảm an toàn; huy động cán bộ, chiến sĩ ở lại doanh trại chằng chống nhà cửa, kho tàng, cây cối cũng như công tác bảo đảm hậu cần tại chỗ; duy trì nghiêm hệ thống trực chỉ huy, trực canh, bảo đảm an toàn cho tàu, xuồng, doanh trại; sẵn sàng làm công tác tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 dọn dẹp cây đổ gãy do bão số 2 gây ra.

Bên cạnh đó, Hải đội đã cử cán bộ tham gia họp Ban phòng chống lụt bão của huyện Nghi Xuân để theo dõi chặt chẽ diễn biến cũng như chỉ đạo của địa phương trong công tác ứng phó với cơn bão; phối hợp với chính quyền xã Xuân Phổ làm công tác chuẩn bị phòng chống bão có hiệu quả.

Hồi 04h ngày 17/7, bão số 2 giật cấp 9-10 đã đổ bộ vào đất liền và gây mưa lớn cho các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh. Tại khu vực xã Xuân Phổ đã có 10 nhà dân và trường Tiểu học của xã bị tốc mái cùng nhiều cây cối bị đổ, gãy. Ngay khi bão vừa tan, Hải đội 102 đã huy động trên 200 lượt cán bộ, chiến sĩ kịp thời ra phối hợp cùng bà con nhân dân dọn dẹp, sửa chữa công trình nhà cửa giúp địa phương. Doanh trại của đơn vị có trên 300 cây bị đổ, hiện cán bộ, chiến sĩ đang tiến hành thu dọn, khắc phục hậu quả sau bão.

Cùng với những thiệt hại trên đất liền, cơn bão số 2 cũng đã gây ra một số thiệt hại cho tàu thuyền trên biển. Đặc biệt là lúc 5h sáng nay, tàu hàng mang số hiệu VTB 26 gồm 13 thuyền viên đang chở 4.700 tấn than đã bị sóng đánh chìm tại khu vực đảo Hòn Ngư. Chấp hành lệnh của trên, Hải đội 102 đã khẩn trương điều động tàu CSB 3005 và xuồng 606 khẩn trương lên đường đến hiện trường phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành làm công tác cứu hộ, cứu nạn.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com