Hải đội 102 phối hợp đẩy mạnh công tác dân vận xây dựng nông thôn mới

03/08/2018 04:05:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận gắn với Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 2 ngày 01- 02/8, Đoàn cơ sở Hải đội 102/ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp Hội nông dân, Hội Phụ nữ huyện Nghi Xuân và các đoàn thể, chính quyền xã Xuân Hội - huyện Nghi Xuân ra quân thực hiện các tiêu chí về đích nông thôn mới.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 đã tổ chức giúp nhân dân địa phương làm đường bê tông liên thôn, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, xây dựng lại tường bao các hộ dân hiến đất làm đường và làm các khu vườn kiểu mẫu. Mặc cho cái nắng như đổ lửa, song trên từng gương mặt, ai nấy đều hồ hởi, hăng say với những phần việc được giao. Nhóm giúp nhân dân làm đường, nhóm xây tường bao, nhóm dọn dẹp chỉnh trang nhà văn hóa, nhóm cải tạo các khu vườn, tất cả như một công trường lớn, rầm rộ như chảy hội khắp các thôn trong toàn xã.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 cùng nhân dân địa phương cũng cố tuyến đường thôn Phú Quý.

Chị Phạm Thị Hằng - nông dân thôn Phú Quý, xã Xuân Hội tâm sự: “Xuân Hội là xã ven biển, chủ yếu làm nghề đánh cá và sản xuất nông nghiệp; thanh niên trai tráng đi đánh cá và làm nghề hết nên xây dựng nông thôn mới rất khó khăn, nhất là về nhận thức của một số hộ dân và về nhân lực cho xây dựng các công trình. May mắn qua, có cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 và lãnh đạo địa phương đến tuyên truyền vận động, giúp xã làm các công trình, thấy khang trang, sạch đẹp, ai cũng phấn khởi… nhân dân chúng tôi không biết nói gì, cảm ơn lãnh đạo, cảm ơn các anh nhiều lắm…”

Với sự nỗ lực, cố gắng cao, cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng với nhân dân địa phương đã hoàn thành 3km đường bê tông liên thôn; phát quang, thu gom phế liệu xây dựng, tổng vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên 4 Nhà văn hóa các thôn mới xây dựng; xây 168 m2 tường bao cho các hộ dân hiến đất làm đường và giúp 3 hộ gia đình cải tạo vườn tạp thành các khu vườn mẫu để sản xuất chuyên canh nông sản giá trị cao.

Thông qua những hoạt động này, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 đã góp phần cùng chính quyền, nhân dân xã Xuân Hội về đích nông thôn mới đúng thời hạn.

Trương Văn Hùng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com