Hải đoàn 32 tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 1.600 cán bộ, giáo viên và học sinh

09/04/2019 04:32:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 8/4, Hải đoàn 32 phối hợp với Trường THPT Trần Quý Cáp, Phường Ninh Diêm, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền về biển, đảo và pháp luật cho hơn 1600 cán bộ, giáo viên, học sinh đang công tác và học tập tại trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Hải đoàn 32 thông tin về tình hình an ninh trật tư an toàn biển đảo trong thời gian gần đây; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, quan điểm chính sách nhất quán cuả Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa, cũng như xử lý các tình huống trên biển; những nội dung cơ bản của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2013; Luật Cảnh sát biển. Đồng thời, giới thiệu những kết quả và thành tích nổi bật của Cảnh sát biển Việt Nam và BTL Vùng Cảnh sát biển 3 trong thời gian qua. Tổ công tác của Hải đoàn cũng đã phát hơn 1.600 tờ rơi tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam.

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên các em học sinh những những kiến thức cơ bản về vị trí vai trò của biển, đảo, luật biển Việt Nam… từ đó, giúp cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhận thức sâu sắc về chủ quyền, tầm quan trọng của biển, đảo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com