Cụm ĐN PCTP ma túy số 3 tuyên truyền về biển đảo và pháp luật cho ngư dân

19/05/2017 03:07:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 18/5, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 phối hợp với Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồn Biên phòng Long Sơn – Tp. Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền biển, đảo và pháp luật PCTP ma túy tại xã Phước Hòa, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu và cho các bà con ngư dân làm ăn sinh sống trên các làng bè xã Long Sơn – Tp. Vũng Tàu.

Tuyên truyền và phát tờ rơi cho bà con nhân dân xã Phước Hòa - Tân Thành.

Trong buổi tuyên truyền, Thượng tá Mai Đức Tuấn - Chính trị viên Cụm đã giới thiệu một số nét chính về Công ước Luật biển 1982; chủ quyền biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam; Luật Biển Việt Nam và truyền thống của Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 qua 10 năm thành lập và phát triển cho các bà con nhân dân xã Phước Hòa - Tân Thành. Cũng trong buổi tuyên truyền, đồng chí Chính trị viên đã tuyên truyền về pháp luật PCTP về ma túy cũng như khi phát hiện các hành vi vi phạm sẽ thông báo cho lực lượng CSB qua đường dây nóng của Lực lượng CSB và phát 250 tờ rơi các loại.

Tuyên truyền biển, đảo và pháp luật PCTP ma túy cho các hộ gia đình làng bè trên biển xã Long Sơn – Tp. Vũng Tàu.

Cũng trong ngày, tổ công tác của Cụm ĐN PCTP ma túy số 3 phối hợp với Đồn Biên Phòng 526 tuyên truyền biển, đảo và pháp luật PCTP ma túy cho trên 50 hộ gia đình trên các làng bè trên biển xã Long Sơn – Tp. Vũng Tàu, phát 220 tờ rơi các loại.

Đây là hoạt động tuyên truyền nhằm góp phần giúp bà con ngư dân sinh sống trên các khu vực biển có ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật. Tích cực vận động gia đình và người thân tránh xa các tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy; chủ động bám sát ngư trường truyền thống, có trách nhiệm trong việc bảo vệ tuyến cáp quang và khu vực dầu khí.

                                                                                                     Quang Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com