Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 tuyên truyền pháp luật PCTP ma túy

11/05/2018 03:54:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong 2 ngày 09 và 10/5, tổ tuyên truyền của Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 phối hợp với BCH Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Đồn Biên phòng Phước lộc - La Gi - Bình Thuận và BCH Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồn Biên phòng Bình Châu – Tp. Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền biển, đảo và pháp luật phòng chống tội phạm ma túy cho bà con nhân dân và ngư dân tại cảng cá La Gi, Thị xã la Gi, Bình Thuận và cảng cá Bình Châu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân.

Cụm đã tuyên truyền phát tờ rơi và giới thiệu một số nét chính về công ước Luật Biển 1982; chủ quyền biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam; Luật Biển Việt Nam và truyền thống 20 thành lập và phát triển của Lực lượng CSB Việt Nam cho 650 bà con nhân dân và ngư dân đang làm ăn sinh sống trên biển tại khu vực cảng cá La Gi - Bình Thuận và Cảng cá Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời, đơn vị đã tuyên truyền và phát 780 tờ rơi cho trên 300 ghe thuyền các loại về pháp luật PCTP về ma túy cũng như khi phát hiện các hành vi vi phạm sẽ thông báo cho Lực lượng CSB qua đường dây nóng.

Đây là hoạt động tuyên truyền quan trọng nhằm góp phần giúp bà con ngư dân sinh sống trên các khu vực biển có ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật. Tích cực vận động gia đình và người thân tránh xa các tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy; Chủ động bám sát ngư trường truyền thống, có trách nhiệm trong việc bảo vệ tuyến cáp quang và khu vực dầu khí.

Quang Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com