BTL Vùng CSB 3 tổ chức tập huấn kiến thức biển, đảo tại Tp. Nha Trang

30/12/2017 09:20:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 29/12/2017, Hải đội 302/ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự Tp. Nha Trang tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo, pháp luật cho gần 200 cán bộ là lãnh đạo UBND, các hội đoàn thể, bí thư chi bộ, dân quân biển, chủ tàu thuyền, thuyền trưởng; nghiệp đoàn nghề cá trên địa Bàn Tp. Nha trang; cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Các học viên đã nghe các báo cáo viên truyền đạt các những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam năm 2012; Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, khái niệm, vị trí về đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên biển; chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Các báo cáo viên cũng đã nêu rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế của đất nước; quan điểm, chủ trương, của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển. Những chiến công, thành tích và vai trò của Lực lượng Cảnh sát biển trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự an toàn biển, đảo của Tổ quốc.     

Đây là đợt tập huấn nhằm giúp cho cán bộ là lãnh đạo UBND, các hội đoàn thể, bí thư chi bộ, dân quân biển, chủ tàu thuyền, thuyền trưởng; nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn nâng cao kiến thức về chủ quyền biển, đảo, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, qua đó có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, trật tự an toàn, an ninh trên biển.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com