BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia Diễn tập phòng thủ dân sự năm 2017

21/10/2017 01:09:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 20/10, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang Quân khu 7, các lực lượng của Quân đội trên địa bàn tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó bão mạnh kết hợp triều cường và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn TP. Hồ chí Minh.

Tham dự diễn tập có gần 600 phương tiện và hàng nghìn người thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu 7, BTL TP. Hồ Chí Minh, Sư đoàn Không quân 370, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và các sở ban, ngành, quận, huyện TP. Hồ Chí Minh cùng đông đảo nhân dân huyện Cần Giờ. BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia với 2 tàu, 2 xuồng cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ.

Biên đội tàu BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia Diễn tập phòng thủ. 

Với tình huống giả định, lúc 8 giờ ngày 18/7, xuất hiện bão mạnh với sức gió cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, cấp 13 đổ bộ vào Nam Philippines. Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 13 di chuyển theo hướng Tây - Tây Nam, mỗi giờ đi được 30 km, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng tâm bão là khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh. BTL Vùng Cảnh sát biển 3 có nhiệm vụ hướng dẫn cho ngư dân, chủ phương tiện tàu thuyền, các tổ chức, cá nhân hoạt động trên biển đi vào khu vực tránh trú bão; ngăn cản không cho ngư dân, chủ phương tiện tàu thuyền, các tổ chức, cá nhân ra khơi hoạt động, đồng thời lên các phương án sẵn sàng lực lượng tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên sông, trên biển, cứu trợ nhân đạo, giúp ngư dân, nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai…

Tham gia đợt diễn tập này nhằm nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng, tổ chức chỉ huy trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 với các sở, ban, ngành của TP. Hồ Chí Minh và các lực lượng của Quân đội đứng chân trên địa bàn. Qua đó đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao hiệu quả trong hoạt động phối hợp trong phòng, chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời đây cũng là dịp tuyên truyền cho nhân dân, ngư dân, chủ phương tiện tàu thuyền, các tổ chức, cá nhân, nâng cao ý thức chủ động phòng tránh, khi có bão hoặc có các tình huống khẩn cấp.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com