BTL Vùng Cảnh sát biển 3 "đồng hành cùng ngư dân" tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

10/05/2017 02:36:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm triển khai sâu rộng chương trình Cảnh sát biển "đồng hành với ngư dân" năm 2017 do BTL Cảnh sát biển triển khai, sáng ngày 10/5, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng cứu nạn cứu hộ; trao tặng phương tiện cứu hộ, tủ thuốc, cờ Tổ quốc cho các tàu của ngư dân thuộc Nghiệp đoàn Hải Đăng, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi tập huấn, bác sĩ quân y BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã hướng dẫn cho ngư dân trong Nghiệp đoàn các các nguyên tắc khi cứu người bị nạn, kỹ năng xử lý tình huống khi cấp cứu người bị đuối nước trên biển; tiếp thu và thực hành các kỹ năng sơ cứu cơ bản khi tai nạn hoặc khi thiên tai xảy ra... nhằm hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển và bảo đảm an toàn trong lao động. Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực đối với sự an toàn tính mạng cho ngư dân và hạn chế được những rủi ro đáng tiếc xảy ra trong lao động cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Hướng dẫn ngư dân sơ cứu người bị đuối nước.

Phát tờ rơi tuyên truyền và hưỡng ngư dân không vị phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt trái phép thủy hải sản.

Tặng cờ, tủ thuốc và áo phao cho ngư dân.

Cũng trong chương trình, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã trao tặng 30 áo phao cá nhân, 5 phao bè tập thể, 30 cờ Tổ quốc và 3 tủ thuốc cho các tàu thuộc Nghiệp đoàn nghề cá tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là những trang thiết bị rất cần thiết cho ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển. BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã phát trên 200 tờ rơi tuyên truyền về biển, đảo chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển, các vùng biển mà ngư dân không được đánh bắt, khai thác thủy hải sản, 200 tờ rơi về luật phòng chống ma túy, cách nhận biết ma túy, tác hại của ma túy đối với gia đình và cộng đồng. 

Cùng ngư dân treo cờ Tổ quốc trên các tàu cá.

Với việc triển khai thực hiện chương trình Cảnh sát biển "đồng hành với ngư dân" năm 2017, đã tạo sự gắn kết hơn nữa giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển với bà con ngư dân không chỉ trên biển mà ngay cả với gia đình ngư dân trong đất liền. Từ đó, tạo được động lực cho bà con yên tâm vươn khơi bám biển, vừa làm giàu cho bản thân, gia đình; vừa chung tay cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com