BTL Vùng Cảnh sát biển 2 thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" ở Quảng Trị

04/08/2017 03:49:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", trong hai ngày 3 và 4/8, tại huyện đảo Cồn Cỏ và xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Đây là hoạt động tuyên truyền kết hợp công tác dân vận của Lực lượng Cảnh sát biển nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về chủ quyền biển đảo và trợ giúp ngư dân an tâm bám ngư trường khai thác hải sản.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 60 tổ chức, cá nhân từ mọi miền đất nước cùng đồng hành với Lực lượng Cảnh sát biển và ngư dân. Tại huyện đảo Cồn Cỏ, đoàn đã tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng 19 suất quà cho gia đình ngư dân, 50 lá cờ Tổ quốc, 30 áo, phao cứu sinh cho huyện đảo. Cũng trong chương trình,  Hải đội 202/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã ký kết qui chế phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ trong công tác trao đổi thông tin, cứu hộ cứu nạn và phối hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ký kết qui chế phối hợp giữa Hải đội 202 và Ủy ban nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ.

Tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Triệu An.

Tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo, học giỏi ở xã Triệu An.

Tại đêm giao lưu văn nghệ giữa Lực lượng Cảnh sát biển cùng ngư dân xã Triệu An, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã trao tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ ngư dân nghèo và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã. Đây là những phần quà do 26 đơn vị tài trợ cùng tham gia đồng hành với Cảnh sát biển nhằm động viên bà con ngư dân huyện đảo tiếp tục bám biển, vươn khơi. Tổng giá trị các phần quà hơn 200 triệu đồng.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách ở xã Triệu An.

Một mục tiêu nữa của chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là nâng cao nhận thức pháp luật biển. BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật biển và thông tin tình hình biển đảo cho 70 cán bộ, ngư dân tại xã Triệu An. Chương trình cũng đã tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho ngư dân và tặng 10 tủ thuốc cấp cứu trên tàu; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 30 gia đình chính sách, hộ nghèo; cấp 40 áo phao cứu sinh, 100 cuốn sổ tay hướng dẫn chữa các bệnh thông thường và cấp cứu trên biển cho các tàu cá đánh bắt xa bờ.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 ở Quảng Trị đã đem lại những hiệu quả thiết thực với bà con ngư dân, qua đó tăng cường thêm mối quan hệ giữa ngư dân với Lực lượng Cảnh sát biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền anh ninh quốc gia trên biển.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com