BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp tặng quà địa phương khó khăn

22/10/2017 11:50:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 21/10, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Hội những người bạn Doanh nhân đã trao máy phát điện tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian vừa qua, Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng CSB 2 kêu gọi các công ty, doanh nghiệp, các doanh nhân tiếp tục ủng hộ vào các hoạt động đồng hành cùng ngư dân nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để ngư dân bám biển.

Qua khảo sát đánh giá tình hình và đề nghị của các địa phương trên địa bàn đóng quân, BTL Vùng nhận thấy xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là một xã thuộc vùng biển vừa có Cửa lạch, vừa có bãi ngang, điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Trên địa bàn xã có một khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền của ngư dân khi đánh bắt ở gần khu vực Quảng Trị khi có thiên tai, bão lụt xảy ra. Do điều kiện khu vực khi xảy ra bão lụt lớn địa bàn bị chia cắt và thường xuyên bị mất điện dẫn đến khó khăn trong việc liên lạc kết nối với các phương tiện đang hoạt động trên biển.

Trao tặng máy phát điện cho xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Để đảm bảo thông tin liên lạc, kết nối địa bàn phục vụ kịp thời trong mọi tình huống, hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra với ngư dân trong phòng chống bão lụt, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp Hội những người bạn doanh nhân trao tặng 01 máy phát điện có công suất đủ duy trì hoạt động của UBND xã và bảo đảm điện để hệ thống thông tin liên lạc hoạt động thông suốt liên tục trong 10 ngày đêm.

Trước đó, ngày 20/10, Hội những người bạn Doanh nhân cũng đã đến Trụ sở BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng 10 máy lọc nước thế hệ mới để phục vụ nước ăn hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ nhất là ở các khu vực khó khăn như Trạm Cảnh sát biển Lý Sơn hay các tàu đi hoạt động.

Qua đợt phối hợp tặng quà lần này đã xây dựng mối đoàn kết gắn bó hơn giữa các doanh nhân với BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để ngư dân và địa phương tin tưởng vào sự đồng hành của Cảnh sát biển với ngư dân.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com