BTL Vùng Cảnh sát biển 2 "Đồng hành với ngư dân" tại huyện Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

14/05/2017 09:51:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 11 và 12/5, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Chương trình Cảnh sát biển "Đồng hành với ngư dân" tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Dự và chỉ đạo Chương trình có Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Cảnh sát biển, đại diện Cục Chính trị, Cục Nghiệp vụ và pháp luật Cảnh sát biển.

Giao lưu văn nghệ trên đảo Lý Sơn.

Chương trình “Cảnh sát biển  đồng hành với ngư dân” do BTL Vùng CSB 2 tổ chức đã thu hút sự tham gia của gần 150 tổ chức, cá nhân từ mọi miền đất nước cùng đồng hành với Lực lượng CSB và ngư dân. Tại huyện đảo Lý Sơn, đoàn đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tham gia các chương trình tuyên truyền, giao lưu với ngư dân trên huyện đảo.

Qua các hoạt động hỗ trợ ngư dân trong dịp này, BTL Vùng CSB 2 mong muốn nâng cao hơn nữa nhận thức pháp luật biển của ngư dân, hỗ trợ ngư dân an tâm bám biển và góp phần cùng Lực lượng CSB bảo vệ vững chắc vùng biển Việt Nam.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy CSB cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo.

Tại đêm giao lưu văn nghệ, BTL Vùng CSB 2 đã trao tặng 97 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ ngư dân nghèo, 15 suất quà và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện đảo. Đây là những phần quà do 19 đơn vị tài trợ cùng tham gia đồng hành với BTL Vùng CSB 2 nhằm động viên bà con ngư dân huyện đảo tiếp tục bám biển, vươn khơi. 

Ban Quân Y BTL Vùng CSB 2 hướng dẫn cho bà con ngư dân cách nhận biết và xử lý một số tình huống cấp cứu trên biển.

Một mục tiêu nữa của chương trình Cảnh sát biển "đồng hành với ngư dân" là nâng cao nhận thức pháp luật biển và huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho như dân khi hành nghề trên biển. BTL Vùng CSB 2 đã tổ chức tuyên truyền và thông tin tình hình biển đảo cho 50 công chức và cán bộ xã, thôn tại huyện Lý Sơn. Qua đó, đội ngũ cán bộ cơ sở sẽ trực tiếp là những tuyên truyền viên hiệu quả và gương mẫu trong chấp hành pháp luật biển. Chương trình cũng đã tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho ngư dân và tặng 10 tủ thuốc cấp cứu trên tàu, 35 áo phao cứu sinh, 50 cuốn sổ tay hướng dẫn chữa các bệnh thông thường và cấp cứu trên biển cho các tàu cá đánh bắt xa bờ.

Tuyên truyền biển đảo cho cán bộ, công chức huyện Lý Sơn.

Cũng trong chương trình này, Hải đội 201/ BTL Vùng CSB 2 đã ký kết qui chế phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã An Hải trong công tác trao đổi thông tin, cứu hộ cứu nạn và phối hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo. Với nhiều hoạt động sôi nổi, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã đem lại những hiệu quả thiết thực với bà con ngư dân, qua đó gắn chặt thêm mối quan hệ giữa ngư dân với lực lượng cảnh sát biển, góp phần cùng lực lượng này bảo vệ vững chắc chủ quyền anh ninh quốc gia trên biển.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com