BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tham gia Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

16/05/2018 04:25:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 16/5, tại Công ty cổ phần Vận tải đa phương thức Duyên Hải, UBND quận Hải An (Tp. Hải Phòng ) tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2018. BTL Vùng Cảnh sát biển 1 cử 30 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện tham gia cuộc diễn tập này.

Tình huống giả định đưa ra: cơn bão số 2 với tốc độ di chuyển nhanh, mạnh, gây mưa lớn kết hợp với triều cường xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến địa bàn quận Hải An. Gió bão giật mạnh gây chập điện, xảy ra cháy nổ tại kho chứa hàng của Công ty Vận tải đa phương thức Duyên Hải. Trong kho đang có 20 công nhân bị mắc kẹt, trong đó có 10 người bị thương, không ra được.

 

Lực lượng BTL Vùng CSB 1 tham gia cứu người và hàng hóa trong Diễn tập PCTT và TKCN quận Hải An năm 2018.

Tại cuộc diễn tập, Ban chỉ huy PCTT và TKCN quận Hải An đã khẩn trương vận động di dời cán bộ, công nhân viên của Công ty ra khỏi nơi nguy hiểm, đồng thời tăng cường lực lượng ứng cứu, sử dụng trang thiết bị hiện đại giải cứu người mắc kẹt và hàng hóa trong kho ra ngoài an toàn. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy đã huy động các lực lượng đóng quân trên địa bàn nhanh chóng có mặt phối hợp giải quyết nhanh, xử lý hiệu quả vụ hỏa hoạn do thiên tai gây ra.

Quân số tham gia diễn tập của BTL Vùng CSB 1 được chia thành 2 tổ gồm tổ công nhân bị nạn trong kho và tổ cứu nạn. Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã cùng các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện đúng kịch bản, nội dung, yêu cầu của Ban tổ chức.

Quá trình diễn tập đã thực hiện tốt phương châm “chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, có hiệu quả”.

Việc tham gia diễn tập PCTT và TKCN lần này nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ huy PCTT và TKCN các cấp. Qua đó, BTL Vùng CSB 1 tiếp tục làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc nhiệm vụ PCTT và TKCN là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội. Đồng thời rút ra những kinh nghiệm thực tiễn trong việc xử trí tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi thiên tai xảy ra.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com