BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp đẩy mạnh công tác dân vận và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

17/11/2017 03:03:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm đẩy mạnh công tác dân vận thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và phong trào thi đua “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 -2020. BTL Vùng CSB 1 tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thắt chặt tình quân - dân giữa BTL Vùng CSB 1 và các địa phương nơi đơn vị đóng quân.  

 

Tặng quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi tại Huyện đảo Bạch Long Vỹ.

Ngày 16/11, tại huyện Đảo Bạch Long Vỹ. Đoàn Công tác của Hải đội 101/BTL Vùng CSB 1 đã đến thăm và tặng quà chúc mừng các thầy, cô giáo trường Mầm Non và Trường tiểu học Huyện đảo Bạch Long Vỹ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, là niềm động viên dành cho đội ngũ thầy, cô giáo tại huyện đảo Bạch Long Vỹ. Đồng thời mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục cống hiến trong dạy chữ, dạy người để đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước và trao tặng 03 suất quà trị giá 1.500.000đ/suất cho 03 cháu học sinh nghèo, vượt khó của huyện.

Cũng trong chuyến công tác, lãnh đạo, Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hải Phòng và cán bộ, chiến sĩ Hải đội 101 đã đến thăm, động viên các cơ quan dân chính đảng trên đảo Bạch Long Vĩ và tổ chức tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền phòng, chống ma túy và cấp phát 800 tờ rơi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân tại khu vực âu tàu của đảo.

Cán bộ, chiến sĩ HĐ 102 ra quân xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. (Ảnh: Trần Đình Anh)

Trước đó, ngày 03/11, Hải đội 102/ BTL Vùng CSB 1 đã huy động hơn 250 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, huyện Đoàn Nghi Xuân, Hội LHPN cùng chính quyền, nhân dân địa phương xã Xuân Hải và xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân tổ chức xây dựng các hạng mục Nhà văn hóa thôn gồm: đổ bê tông sân nhà văn hóa với diện tích 350m2, trồng mới 250 cây ăn quả, san lấp 45m3 đất để làm sân bóng đá…, chỉnh trang 5 vườn hộ, xây dựng 3 vườn mẫu, giải tỏa 1,5km hành lang đường giao thông nông thôn.

Quang Cảnh buổi lao động giúp nhân dân địa phương tại Nghi Xuân - Hà Tĩnh.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó quân dân giữa đơn vị với chính quyền và nhân dân các địa phương nơi đơn vị đóng quân, góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên vùng biển được phân công.                                                                                      

Kim Oanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com