“Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon, cùng chung tay giữ màu xanh của biển”

02/06/2018 11:40:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 2/6 tại xã Tam Quang, 50 cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tham gia Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/6); tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 - 08/6) và tháng hành động vì môi trường năm 2018, với khẩu hiệu là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon, cùng chung tay giữ màu xanh của biển” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Núi Thành tổ chức.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 2 tham gia vệ sinh làm sạch bãi biển.

Tham gia hưởng ứng ngày môi trường thế giới; tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và tháng hành động vì môi trường thế giới do Huyện đoàn và Phòng Tài nguyên và môi trường phát động, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã cử 50 cán bộ chiến sĩ là đoàn viên, thanh niên của BTL Vùng tham gia các hoạt động của buổi lễ. Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ đã cùng với lực lượng vũ trang trên địa bàn, Huyện đoàn Núi Thành và nhân dân xã Tam Quang tham gia dọn vệ sinh, làm sạch bãi biển, thu gom rác thải, túi nilon, vỏ chai nhựa, vận chuyển đưa đến khu vực xử lý.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong BTL Vùng nói riêng và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn huyện Núi Thành nói chung không xả rác bừa bãi, cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, giữ màu xanh của biển, vì một tương lai xanh của đất nước. Thông qua hoạt động này đã góp phần thắt chặt và tăng cường mối đoàn kết gắn bó mật thiết giữa cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com