Sôi nổi Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018

05/06/2018 03:39:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 vừa kết thúc tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và BTL Vùng Cảnh sát biển 1. Hội thi không chỉ là cơ hội để các thí sinh đua sức, tranh tài mà còn là dịp để các chị em phát huy tính sáng tạo, linh hoạt trong đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động công tác Hội tại cơ quan, đơn vị mình.

Sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn người xem… đó là những cảm nhận của tôi khi chứng kiến từng phần thi của các đội tham dự trong Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 của BTL Vùng Cảnh sát biển 1. Không khí trong Hội trường BTL Vùng có lúc như vỡ òa, tiếng khán giả hò reo, vỗ tay tán thưởng không ngớt cho những tiết mục dự thi ở các phần “Chào hỏi” và “Năng khiếu”. Tham gia Hội thi gồm 3 đội. Đó là những cán bộ, hội viên của 7 Hội phụ nữ cơ sở trong toàn đơn vị. Các thí sinh phải trải qua 4 phần thi gồm “Chào hỏi”, “Kiến thức”, “Ứng xử” và “Năng khiếu”. Có thể nói, mỗi đội đã đem đến Hội thi một màu sắc khác nhau và cho thấy sự chuẩn bị một cách công phu, nghiêm túc và có đầu tư trong từng nội dung thi.

Màn thi chào hỏi của Đội 1.

Trung tá Lê Huy, Chủ nhiệm Chính trị - Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo cho biết: “Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 của BTL Vùng được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, thiết thực, tiết kiệm; đảm bảo công bằng, khách quan, đúng quy chế và thể lệ thi. Qua đó đã tạo được khí thế sôi nổi, thu hút đông đảo sự hưởng ứng và tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn đơn vị. Các đội đã khắc phục khó khăn, vất vả, xây dựng chương trình mang nhiều màu sắc, nội dung phong phú về hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển, của BTL Vùng và của Hội phụ nữ!”.

Mặc dù trong điều kiện thời tiết mùa hè nóng bức, cán bộ, hội viên tham gia các đội thi phải sắp xếp thời gian công việc của đơn vị và gia đình, tranh thủ mọi lúc mọi nơi để tập luyện nhưng chị em vẫn luôn hăng hái, nhiệt tình, tỏ rõ tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuẩn bị cho Hội thi. Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Minh Thúy chia sẻ: “Ngoài công việc chuyên môn tại đơn vị ra thì ở gia đình tôi cũng rất bận rộn. Thời gian này tôi đang tập trung chăm cho các cháu. Cháu lớn sắp thi tốt nghiệp đại học, cháu thứ hai chuẩn bị thi vào lớp 10 trong lúc chồng tôi lại đi công tác xa nhà, nhưng với niềm say mê công tác Hội, tôi cùng chị em vẫn tranh thủ tập luyện để mong muốn góp phần vào thành công của Hội thi!”.

Có lẽ sôi nổi nhất trong Hội thi là phần thi năng khiếu. Mỗi thí sinh là một tài năng riêng với các tiết mục nhảy hiện đại và diễn kịch. Với tiết mục nhảy flamenco kết hợp nhảy hiện đại của Đội 3 đã thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả. Đặc biệt, hai tiểu phẩm với tên gọi “Gậy ông đập lưng ông”  hay “Đẻ chui” của Đội 1 và Đội 2 càng cho thấy sự đa dạng và nổi bật về tài năng của cán bộ, hội viên cơ sở. Hai đội đã biết chớp lấy những vấn đề nóng bỏng, được dư luận quan tâm nhiều hiện nay đó là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và bình đẳng giới, kế hoạch hóa gia đình để làm đề tài khai thác. Các tiểu phẩm vừa đem lại tiếng cười sảng khoái nhưng cũng để cho mọi người phải suy ngẫm, nhìn lại mình. Trung úy QNCN Lê Thị Lương chia sẻ: “Khi nhận vai diễn tôi thấy thật sự khó khăn bởi vì tôi là diễn viên không chuyên. Do vậy, tôi đã hết sức cố gắng, miệt mài tập luyện để làm sao hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Và cho đến bây giờ tôi đã cảm thấy hài lòng về vai diễn của mình!”.

Một tiết mục trong phần thi năng khiếu.

Nếu các phần thi “Chào hỏi”, “Kiến thức” và “Năng khiếu” mang đến cho khán giả sự sôi động, hấp dẫn thì ở phần thi “Ứng xử”, các thí sinh đã thể hiện  khéo léo khi trả lời các tình huống một cách tinh tế và truyền cảm, tạo được sức thuyết phục cho Ban giám khảo và người xem về một người cán bộ Hội Phụ nữ không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn giỏi về công tác Hội và có tài thuyết phục, vận động hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ trong cơ quan ngày càng tiến bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đơn vị trong tình hình mới.
Qua Hội thi đã cho thấy, các thí sinh không những thể hiện sự hiểu biết của mình về các kiến thức, kỹ năng trong tuyên truyền, vận động mà còn thể hiện năng khiếu của mình qua các tiết mục đặc sắc theo cách thể hiện riêng của mỗi thí sinh đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và của Ban Giám khảo.

Trung tá Lê Huy - Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 1 trao giải cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội 1 (Hội PNCS Phòng Tham mưu), giải Nhì cho Đội 3 (Hội PNCS Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần, Phòng Kỹ thuật), giải Ba cho Đội 2 (Hội PNCS Phòng Pháp luật, Phòng Trinh sát và Hải đội 102).

Theo đánh giá của Thiếu tướng Nguyễn Văn Thăng, Chính ủy BTL Vùng - Trưởng Ban chỉ đạo, Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Hội thi đã thực hiện được khâu đột phá do Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI đề ra: “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở”. Qua đó góp phần đánh giá toàn diện chất lượng công tác, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở. Hội thi cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp và kỹ năng công tác Hội.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thăng - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng hoa chúc mừng các đội thi.

Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã khép lại nhưng những dư âm, ấn tượng đẹp vẫn còn đọng lại trong tâm trí của mỗi cán bộ hội viên. Đây chính là động lực tinh thần để giúp cho chị em phụ nữ của đơn vị tiếp tục rèn luyện toàn diện hơn về lý luận, nâng cao nghiệp vụ công tác Hội gắn với kỹ năng hoạt động thực tiễn; đề xuất các giải pháp hay, hiệu quả góp phần cho phong trào Hội ngày càng vững mạnh.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com