Náo nức không khí đón Tết cổ truyền ở BTL Vùng Cảnh sát biển 1

29/01/2017 11:22:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Đã thành truyền thống, Tết ở BTL Vùng CSB 1 luôn đầy ắp niềm vui, có đầy đủ hương vị truyền thống từ bánh chưng, thịt lợn cho đến cành đào, cây quất, tất cả đều do cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tự tay chuẩn bị.

Tiết trời ấm áp của những ngày Xuân làm cho sắc hoa đua nở, cảnh vật, con người càng thêm rạo rực, bâng khuâng. Cái không khí đó càng ý nghĩa hơn đối với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 mỗi dịp Tết đến, Xuân về...

Đón giao thừa ở Hải đội 102.

Ở Hải đội 101, tôi cảm nhận được không khí mùa Xuân đang chan hòa cùng anh em. Với khuôn viên nhỏ nhắn, dưới bàn tay của các chiến sĩ, doanh trại của đơn vị hàng ngày vốn đã xanh, sạch, đẹp nhưng trong những ngày Tết lại càng khang trang hơn. Các loại hoa đang đua sắc trong khuôn viên đơn vị; băng cờ khẩu hiệu, lời chúc mừng năm mới được anh em chuẩn bị càng làm cho cảnh quan đơn vị thêm không khí, báo hiệu một cái Tết vui vẻ, phấn khởi và nhiều niềm vui. Những con tàu của Hải đội được anh em chăm chút sạch sẽ trắng phau nằm bên quân cảng sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có lệnh.

Thiếu tá Trần Xuân Thắng - Chính trị viên Hải đội cho biết: “Để chuẩn bị cho đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đảng ủy Hải đội đã giao nhiệm vụ cho Đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cho ĐVTN vui chơi trong các ngày Tết, trong đó các chi đoàn đã làm báo tường, luyện tập văn nghệ. Đoàn cơ sở tổ chức Hội thi gói bánh chưng, bình báo tường, các chi đoàn tổ chức hái hoa dân chủ và văn hóa văn nghệ…. Tất cả các hoạt động đều được chuẩn bị chu đáo, phân công cho các đồng chí cán bộ Đoàn phụ trách với mục đích giúp cho anh em tích cực tham gia các hoạt động, vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm thực hiện nhiệm vụ”.

Hải đội 102 phối hợp cùng Trường THCS Phổ Hải tổ chức chương trình Ngày hội Xuân yêu thương.

Tôi đến Hải đội 102, một đơn vị đóng quân trên mảnh đất miền Trung thân thương để được chung vui với không khí đón Tết cùng anh em. Mặc dù không được đón năm mới một cách trọn vẹn cùng những người thân trong gia đình, nhưng cán bộ, chiến sĩ trong kíp trực của Hải đội đều cảm thấy rất háo hức. Với họ, được trực Tết tại đơn vị không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là niềm tự hào đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ của Hải đội. Mặc dù đóng quân xa BTL Vùng nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của thủ trưởng Vùng và cơ quan Chính trị, sự phối hợp nhịp nhàng giữa đơn vị với chính quyền và nhân dân xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, Hải đội 102 đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và trò chơi sôi động trong dịp Tết tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho cán bộ, chiến sĩ cảm thấy gần gũi, yêu mến, gắn bó với đơn vị hơn. Thiếu tá Lê Anh Sơn - Chính trị viên phó Hải đội cho biết: “Mỗi cái Tết trong đơn vị lại có thêm một kỷ niệm đẹp đối với anh em làm nhiệm vụ trực. Mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn vui vẻ, phấn khởi vì đã góp phần cùng Hải đội hoàn thành được nhiệm vụ mà BTL Vùng giao phó, đón một mùa Xuân yên bình cùng bà con nhân dân trên địa bàn đóng quân”.

Đại tá Nguyễn Văn Thăng chúc Tết cán bộ chiến sĩ tàu CSB 8003.

Đại tá Nguyễn Văn Thăng - Chính ủy BTL Vùng cho biết: “Công tác chuẩn bị cho đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu đã được Đảng ủy, thủ trưởng BTL Vùng quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện một cách cụ thể, chi tiết. Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đơn vị tổ chức gói bánh chưng cho các chiến sĩ đón Xuân. Gói bánh chưng không chỉ là nét đẹp truyền thống, mà còn giúp cán bộ, chiến sĩ vơi đi những nỗi nhớ nhà mỗi khi Tết đến, Xuân về. Ngoài ra, đơn vị còn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động vui chơi trong các ngày Tết, trong đó Đoàn Thanh niên là nòng cốt để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ. Đây cũng là cách để giữ nét truyền thống, tạo sự đầm ấm, yên vui cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ”.

Một mùa Xuân mới nữa lại về. Dù đón Xuân xa nhà, xa người thân yêu, nhưng với những gì mà cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 đã đạt được, hứa hẹn một mùa Xuân vui vẻ, đầm ấm và ấn tượng đối với mỗi người lính Cảnh sát biển trên miền Đông Bắc của Tổ quốc.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com