Giao lưu “Những ngôi sao quyết thắng”

27/11/2018 11:09:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 27/11, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức đêm giao lưu điển hình tiên tiến “Những ngôi sao quyết thắng”. Đây là chương trình chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng của BTL Vùng giai đoạn 2013 - 2018. Qua mỗi phần giao lưu, mỗi câu chuyện được kể, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã chia sẻ nhiều cách làm hay, những kinh nghiệm quý báu trong phong trào Thi đua quyết thắng của BTL Vùng. Đêm giao lưu đã đọng lại trong tâm trí toàn thể cán bộ, chiến sĩ ấn tượng đẹp về những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó đi lên, dám nghĩ, dám làm của đơn vị.

Các đại biểu khách mời tham gia giao lưu trong chương trình.

Trước giờ diễn ra buổi giao lưu, hội trường BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã đông kín khán giả. Đó là những cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị với ánh mắt háo hức, phấn khởi đang chờ đón “Những ngôi sao quyết thắng” được lựa chọn trong số các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng, đại diện cho hơn 800 cán bộ, chiến sĩ trong toàn BTL Vùng tham dự đêm giao lưu.

Chương trình giao lưu giao lưu diễn ra trong không khí ấm cúng, thắm tình đồng đội. Cùng với những tiết mục văn nghệ sôi động, thể hiện ý chí, khát vọng và niềm tin của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã tiến hành trao đổi xoay quanh các vấn đề về xây dựng đơn vị, phát huy tinh thần thi đua quyết thắng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Đó là Đại úy Nguyễn Thế Duyệt - Trợ lý Tác chiến/ Phòng Tham mưu, một tấm gương tiêu biểu về tinh thần dũng cảm, vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn máy bay SU30- MK2 và CASA-212 năm 2016. Trong khi đó, Trung tá Trần Huy Quân - Trưởng ban Quân khí/ Phòng Kỹ thuật, một sĩ quan có niềm đam mê nghiên cứu, cải tiến mô hình học cụ, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện. Hay như Hải đội 102, một đơn vị đóng quân độc lập, xa sự chỉ đạo trực tiếp của BTL Vùng nhưng những năm qua đã làm tốt công tác dân vận, công tác tuyên truyền biển đảo, xây dựng mối đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Là tập thể tàu CSB 9004 thuộc Hải đội 111, Hải đoàn 11 có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên biển, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân…

Có thể nói, qua các ý kiến đưa ra trong chương trình đều khẳng định vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của thi đua yêu nước, phong trào thi đua quyết thắng trong toàn Lực lượng Cảnh sát biển nói chung và BTL Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng. Điều đó cho thấy sự cần thiết phải đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng để góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, đẩy mạnh công tác dân vận cũng như những biện pháp mang tính đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị. Qua những câu chuyện được chia sẻ, những bài học kinh nghiệm trong rèn luyện thực tiễn đã khơi dậy niềm say mê sáng tạo và ý chí vượt khó vươn lên, tạo động lực mới để mỗi cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thượng tá Lê Huy - Phó Chính ủy BTL Vùng nhấn mạnh: “Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 giai đoạn 2013 - 2018. Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến để cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị có thể tiếp thu, học hỏi và làm theo những mô hình tốt, những cách làm hay, tạo thành một phong trào thi đua rộng khắp, để ngày càng có thêm nhiều ngôi sao quyết thắng, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua của BTL Vùng!”.

Đêm giao lưu đã khép lại nhưng những dư âm ngọt ngào vẫn còn vang mãi trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1. Đó là tình cảm quý mến, trân trọng của lãnh đạo, chỉ huy, của anh em, đồng đội đã giành cho những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc bởi họ đã biết vượt lên khó khăn, gian khổ, đồng sức, đồng lòng cùng toàn đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là “Những ngôi sao quyết thắng”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thăng - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân tham gia đêm giao lưu.

Lam Giang

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com