Cảnh sát biển giành 3 Huy chương tại Liên hoan Truyền hình toàn quân năm 2018

24/09/2018 08:08:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 22/9, tại Tp.Cần Thơ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII, năm 2018. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo, Chủ tịch Liên hoan đến dự phát biểu và trao giải. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, BTL Quân khu 9; lãnh đạo các cơ quan Tổng cục Chính trị và Tp. Cần Thơ.

Liên hoan lần này có 130 đầu mối trong toàn quân tham gia với 350 tác phẩm dự thi thuộc các thể loại phóng sự, phim tài liệu, phim khoa giáo, chương trình chuyên mục “Quốc phòng toàn dân” và “Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”. Điểm nổi bật năm nay là các tác phẩm tham dự liên hoan đã phản ánh sinh động và toàn diện các lĩnh vực hoạt động quân sự – quốc phòng, các mặt đời sống người chiến sĩ; nhiều tác phẩm có khía cạnh gai góc phản ánh thực tiễn tình hình ở các đơn vị quân đội; xung quanh đời sống xã hội ở các vùng miền; những gương điển hình tiến tiến. Đặc biệt nhiều tác phẩm có đổi mới mạnh mẽ về hình ảnh theo phong cách mới, sáng tạo, giảm lời bình, tập trung vào hình ảnh và trải nghiệm thực tiễn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao kết quả Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII; biểu dương lòng nhiệt huyết yêu nghề của đội ngũ những người làm truyền hình toàn quân. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục quan tâm, đầu tư hơn nữa cho công tác báo chí, trong đó có thể loại báo hình. Tăng cường phối hợp với các đài Truyền hình địa phương và Đài Truyền hình Việt Nam trong việc đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng các chương trình, chuyên mục.

Chuyên mục "Vì chủ quyền an ninh biển đảo" của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 vinh dự được nhận huy chương Vàng thể loại Phim Khoa giáo.

Từ kết quả đánh giá của Hội đồng Giám khảo, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tặng 30 Huy chương Vàng, 46 huy chương Bạc cho các tác phẩm thuộc thể loại phóng sự truyền hình; 10 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc cho thể loại phim tài liệu; 19 huy chương Vàng, 31 huy chương Bạc cho thể loại Chuyên mục “Quốc phòng toàn dân” và “Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”; 3 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc cho thể loại phim khoa giáo; tặng 132 bằng khen cho các tác phẩm của các thể loại.

Ban Tổ chức trao Huy chương Bạc cho thể loại Phóng sự truyền hình.

Tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII năm nay, Lực lượng Cảnh sát biển giành được 3 huy chương, trong đó BTL Vùng Cảnh sát biển 3 giành 1 huy chương Vàng với chuyên mục "Vì chủ quyền an ninh biển đảo", Cục Chính trị Cảnh sát biển giành 2 huy chương Bạc với phóng sự "Cảnh báo ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài" và phim khoa giáo "Cảnh báo cướp biển đối với doanh nghiệp vận tải biển và thuyền trưởng tàu biển Việt Nam".

Đức Định 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com