BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tham gia chương trình nghệ thuật “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam”

20/12/2017 02:26:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 19/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), chương trình nghệ thuật "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam" năm 2017 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017). BTL Vùng Cảnh sát biển 1 được BTL Cảnh sát biển giao nhiệm vụ cử đội văn nghệ thay mặt lực lượng tham gia biểu diễn tại chương trình.

Chương trình nghệ thuật là một hoạt động tri ân đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và những người dân sinh sống, lao động, sản xuất trên các vùng biển, đảo đã gian khổ chịu đựng, vượt qua khó khăn, thử thách, hy sinh quên mình, kiên trì và quyết tâm bám biển, giữ đảo, vì sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc, sự phát triển phồn vinh của đất nước, sự trường tồn của dân tộc. 

Tiết mục hát múa "Tự hào Cảnh sát biển Việt Nam" của đội văn nghệ Vùng Cảnh sát biển 1.

Chương trình được kết cấu theo 3 chương: Ngược dòng thời gian; Tổ quốc nhìn từ biển và Biển, đảo - Trái tim Việt Nam. Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, đan xen các phóng sự "Chuyện kể từ đảo Lý Sơn", "Tự hào Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam", "Những chiến công thầm lặng", "Thiêng liêng biển, đảo Việt Nam", các hoạt cảnh "Khúc tráng ca của biển", "Tình quân dân"... Đội văn nghệ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đem đến chương trình màn hát múa “Tự hào Cảnh sát biển Việt Nam” đã được khán giả đón nhận và cổ vũ nồng nhiệt. Tác phẩm nghệ thuật này được cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng biểu diễn trong niềm tin tưởng, tự hào về truyền thống và những thành tích, chiến công mà Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt được trong suốt 20 năm xây dựng, ổn định và phát triển.

Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển và BTL Vùng Cảnh sát biển 1 nhận hoa chúc mừng của Ban tổ chức chương trình.

Chương trình nghệ thuật "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam" đã mang lại cảm xúc hào hùng, tràn đầy xúc động về những con người đã và đang ngày ngày góp công sức, xương máu để giữ vững biển, trời của đất nước. Lời ca, tiếng hát, giai điệu như lời nhắn nhủ, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các ngành, các cấp và nhân dân cả nước luôn sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi biên cương, hải đảo để bảo vệ vững chắc chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com