Bế mạc Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền trong phụ nữ Cảnh sát biển

21/09/2017 08:03:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tổi 20/9, tại Hà Nội, Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền trong phụ nữ Cảnh sát biển năm 2017 do BTL Cảnh sát biển tổ chức đã bế mạc và trao giải cho các đội và các tiết mục đoạt giải. Trung tướng Hoàng Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển đến dự, chỉ đạo và trao giải cho các đội thi trong đêm chung khảo.

Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền trong phụ nữ Cảnh sát biển năm 2017 với chủ đề "Đất nước lời ru" được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp BTL, từ tháng 3 – 8/2017. Bằng nhiều hình thức tổ chức thi hát ru, hát dân ca tại cấp cơ sở, các đơn vị đã lựa chọn được 12 chương trình và 8 tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan cấp BTL Cảnh sát biển. Tham gia Liên hoan có 110 diễn viên nam, nữ không chuyên đến từ 17 cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Cảnh sát biển trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan.

Các chương trình, tiết mục tham gia dự thi gồm nhiều chủ đề, nội dung phong phú đã khắc họa rõ nét hình tượng cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “hiện đại, giỏi giang, tự tin, năng động” nhưng vẫn giữ được nét đẹp riêng vốn có của người phụ nữ Á Đông; phản ánh tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển.

Ca cảnh "Xứng danh Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng" của đội BTL Vùng Cảnh sát biển 1.

 

Tiết mục hát múa "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" của Liên Hội phụ nữ Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Văn phòng, Phòng Tài chính, Phòng Quan hệ Quốc tế.

Hát múa "Đất nước những lời ru thương nhớ" của đội Bộ Tham mưu Cảnh sát biển.

Hát văn "Tôi người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam" của Liên Hội phụ nữ Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Cụm Trinh sát số 1.

Hát "Hò giựt chì" của đội BTL Vùng Cảnh sát biển 2.

Ca cảnh tự biên "Cảnh sát biển Việt Nam ra khơi" của đội BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội tham gia Liên hoan đã có sự đầu tư bài bản, công phu cho các chương trình và tiết mục tham gia dự thi. Mỗi đội thi có một cách dàn dựng chương trình khác nhau nhưng đều làm toát lên nét đẹp,nét tinh túy, thấm đẫm tình yêu với câu hát ru, làn điệu dân ca và âm nhạc cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Một số tiết mục thật sự xuất sắc từ chất giọng, diễn xuất, tâm tư tình cảm cho đến nội dung kịch bản và cách dàn dựng chương trình. Có tiết mục được đặt lại lời mới được thể hiện bằng chính tác giả nên diễn xuất rất có hồn và chân thật. Có tiết mục mang âm hưởng trẻ trung, vui tươi trên nền nhạc dân ca giàu cảm xúc đã đem đến cho khán giả. Có khúc hát dân ca nhận được sự đồng cảm cao của khán giả bởi nội dung mang tính thời sự, thể hiện được tình cảm của hậu phương với tiền tuyến nơi đảo xa đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thông qua Liên hoan cũng đã đánh giá thực chất phong trào văn hóa, văn nghệ trong hoạt động công tác Hội ở đơn vị cơ sở; tạo sân chơi, diễn đàn giao lưu văn hóa, văn nghệ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Bốn tốt, bốn không, bốn chống” trong Lực lượng Cảnh sát biển, phong trào “Bốn tốt” trong phụ nữ Cảnh sát biển, xây dựng cơ quan, đơn vị có môi trường văn hóa tốt đẹp lành mạnh, phong phú.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển trao Bằng khen cho các đội có Chương trình đạt giải Nhất, Nhì trong Liên hoan.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Cảnh sát biển trao Bằng khen cho các đơn vị đơn vị đạt giải trong tham gia tiết mục và các tiết mục xuất sắc trong Chương trình tham gia Liên hoan.

Trong đêm chung khảo, công diễn báo cáo kết quả Liên hoan, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 04 chương trình và 12 tiết mục trao giải, trong đó có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì cho đơn vị tham gia Chương trình; 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích cho đơn vị tham gia tiết mục và trao giải Nhất cho 04 tiết mục xuất sắc nhất trong Chương trình.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com