Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển phối hợp tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 450 lượt ngư dân

11/06/2018 04:46:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Từ ngày 07/6 đến ngày 08/6, Phòng PCTP ma tuý/ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/ BTL Cảnh sát biển phối hợp với Phòng PC47 Công an tỉnh Thái Bình, Phòng PCTP ma túy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thái Bình tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý cho bà con ngư dân xã Thụy Hải, Thái Thụy, Thái Bình.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại hội trường UBND xã Thụy Hải.

 Tại hội trường UBND xã Thụy Hải và cảng cá Tân Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình, Phòng PCTP ma tuý đã tập trung tuyên truyền cho 450 lượt ngư dân/100 lượt tàu thuyền và phát gần 2000 tờ rơi các loại cho bà con ngư dân làm ăn, khai thác trên các tàu cá. Nội dung tuyên truyền giới thiệu về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý Cảnh sát biển, các chất ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng, cách nhận biết, phòng ngừa và quy định của pháp luật đối với tội phạm ma tuý.

 

 Tuyên truyền, phát tờ rơi tại cảng cá Tân Sơn, Thái Thụy, Thái Bình.

  Thông qua buổi tuyên truyền, người dân đã có có hiểu biết nhất định về tác hại, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy thường sử dụng để lôi kéo, dụ dỗ người dân sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển các chất ma túy, từ đó có ý thức tự phòng tránh cho bản thân và gia đình. Buổi tuyên truyền đã tạo được lòng tin cho bà con ngư dân, từ đó phong trào tố giác tội phạm ma tuý trong quần chúng nhân dân với cơ quan chức năng, nhất là Lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý Cảnh sát biển được phát triển sâu rộng. 

Đình Kiểu

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com