Tổng kết đợt cao điểm chống buôn lậu và phòng, chống tội phạm dịp Tết Đinh Dậu

09/03/2017 06:18:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 9/3, BTL Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phòng, chống tội phạm, ma túy dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trung tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các BTL Vùng và các Cụm trong toàn Lực lượng Cảnh sát biển.

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Văn Nam – Cục trưởng Cục Nghiệp vụ BTL Cảnh sát biển báo cáo kết quả thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phòng, chống tội phạm, ma túy dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo đó, trong đợt cao điểm vừa qua, BTL Cảnh sát biển đã quán triệt và tổ chức đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển quyết liệt, hiệu quả; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nắm chắc và đánh giá đúng tình hình để bố trí và triển khai lực lượng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí làm tốt công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm. Trong quá trình phát hiện, bắt giữ, xử lý vi phạm, tội phạm, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đảm bảo công tác xử lý nhanh gọn, chính xác, hiệu quả, tuyệt đối an toàn.

Trong đợt cao điểm, toàn Lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 159 vụ /205 đối tượng; tang vật thu giữ: 11.583 tấn than; 554.413 lít dầu DO; 2.500 bao thuốc lá; 9,5kg pháo nổ; 25 kiện quần áo; 1.098 viên và 45,3kg ma túy tổng hợp; 32 bánh và 21,17 gam hê-rô-in; 2 khẩu súng quân dụng và hơn 284 triệu đồng. Tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính và giá trị tang vật ước tính 45 tỷ đồng, khởi tố 23/34 đối tượng; xử lý vi phạm hành chính 116 vụ /140 đối tượng; bàn giao 20 vụ /31 đối tượng cho cơ quan chức năng.

Trong đợt cao điểm này, có 9 tập thể và 8 cá nhân được BTL Cảnh sát biển tặng Bằng khen, 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Giấy khen. BTL Cảnh sát biển cũng đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển đánh giá cao kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân trong đợt cao điểm, những kết quả đó đã thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm công vụ với tinh thần kiên quyết, kiên trì đấu tranh chống tội phạm, vi phạm góp phần cùng các lực lượng khác trong bảo vệ chủ quyền, ổn định thị trường trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017. Đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển nhấn mạnh, năm 2017 là năm luôn luôn có những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự nhất là an ninh phi truyền thống. Chúng ta cũng xác định buôn lậu, gian lận thương mại là vấn đề hết sức phức tạp không chỉ xảy ra ở một khu vực hay một giai đoạn mà nó diễn ra toàn diện trên tuyến biển, đất liền và các lĩnh vực khác nhau, các đối tượng luôn tìm mọi cách để có những phương thức, thủ đoạn mới. Đồng chí Tư lệnh yêu cầu trong thời gian tới, Lực lượng Cảnh sát biển phải xác định nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, tội phạm, vi phạm trên biển như là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, đòi hỏi phải kiên quyết, liên tục tấn công; xây dựng ý chí quyết tâm cao, thống nhất từ trên xuống dưới, chấp hành tốt các qui định về chống tiêu cực trong lĩnh vực này; làm tốt các biện pháp nghiệp vụ, nhất là công tác điều tra cơ bản; thực hiện đồng bộ các biện pháp, phối hợp nhuần nhuyễn giữa các lực lượng; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, xây dựng cơ chế trách nhiệm giữa Cục Nghiệp vụ, các phòng chức năng và cơ quan tham mưu các cấp, làm tốt công tác báo cáo, đề xuất, triển khai, sơ, tổng kết và thi đua khen thưởng.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com