Thúc đẩy hợp tác toàn diện, bền vững nghề cá tại Biển Đông

(Canhsatbien.vn) - Các diễn giả đều đồng tình rằng, hiện nay, tại Biển Đông, tình hình đánh bắt cá trái phép, đánh bắt cá bằng các phương thức hủy diệt môi trường và nhận thức kém về bảo vệ môi trường biển là nguyên nhân chính dẫn đến việc suy giảm nghiêm trọng nguồn cá.
15/03/2018 03:59:00 PM Xem tiếp...

“Phi chính trị hóa quân đội” của các thế lực thù địch và cách phòng chống đối với Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Hiện nay, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ và quá trình hội nhập quốc tế đã mang lại cho các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng “luồng gió mới” trên tất cả các phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh…
30/12/2017 04:08:00 PM Xem tiếp...

Một số vấn đề về đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng ở các đơn vị quân đội hiện nay

(Canhsatbien.vn) - Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển internet và lượng người truy cập, sử dụng các trang mạng xã hội cao nhất thế giới. Đây chính là mảnh đất màu mỡ, là cơ hội để chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch tăng cường chống phá cách mạng nước ta với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp, khó lường.
30/12/2017 01:58:00 PM Xem tiếp...

Khai thác, ứng dụng có hiệu quả công nghệ mô phỏng, trang bị kỹ thuật vào đào tạo chuyên môn kỹ thuật

(Canhsatbien.vn) - Ngày nay, công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ mô phỏng (CNMP) và các trang bị kỹ thuật (TBKT) không ngừng phát triển đã tạo ra động lực thúc đẩy cuộc cách mạng trên tất cả các lĩnh vực; trong đó, giáo dục nghề nghiệp chuyên môn kỹ thuật ngày càng chịu tác động mạnh mẽ. Có thể khẳng định: khai thác, ứng dụng CNTT, CNMP và TBKT vào dạy học là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.
13/12/2017 04:11:00 PM Xem tiếp...

Tăng cường bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo của Tổ quốc thời kỳ hội nhập quốc tế

(Canhsatbien.vn) - Là quốc gia nằm ở cực Đông Nam châu Á, nhìn ra Thái Bình Dương, có diện tích biển khá rộng và bờ biển dài hơn 3.260km, nối với đất liền bằng những tuyến giao thông quan trọng, với nhiều cửa sông, bến cảng, hải đảo quan trọng, giàu tài nguyên, khoáng sản, từ rất sớm dân tộc Việt Nam đã giao thương với các quốc gia trong châu lục; tiếp nhận ảnh hưởng của nhiều nền văn minh nhân loại.
06/12/2017 03:47:00 PM Xem tiếp...

Vai trò của Biển Đông đối với các nước có tuyên bố chủ quyền, khu vực và thế giới hiện nay

(Canhsatbien.vn) - Biển Đông là một trong những vùng biển chiến lược quan trọng nhất trên thế giới với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, trữ lượng dầu mỏ, khí đốt dồi dào, tập trung nhiều tuyến giao thông hàng hải quốc tế quan trọng, được mệnh danh là “con đường tơ lụa trên biển” nối liền Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương
02/12/2017 03:37:00 AM Xem tiếp...

Cảnh sát biển trong công tác bảo đảm “An ninh môi trường”

(Canhsatbien.vn) - Hiện nay, suy thoái môi trường trở thành vấn đề toàn cầu, đe dọa an toàn, an ninh quốc gia và sự sống còn của nhân loại. Bảo đảm an ninh môi trường phục vụ mục tiêu phát triển bền vững trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
23/11/2017 08:34:00 AM Xem tiếp...

Động lực từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến lĩnh vực an ninh - quốc phòng của nước ta hiện nay

(Canhsatbien.vn) - ự phát triển của lịch sử xã hội loài người tất yếu đưa đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), được dự báo sẽ làm thay đổi cơ bản lối sống, phong cách làm việc và cách thức giao tiếp của con người. Với nước ta, trong những lĩnh vực chịu sự tác động, lĩnh vực an ninh – quốc phòng (AN-QP) được xem là chịu sự tác động nhanh và mạnh. Bên cạnh những thách thức, cuộc cách mạng công nghiệp lần này thực sự là cơ hội, động lực to lớn thúc đẩy lĩnh vực AN-QP nước ta phát triển.
22/11/2017 03:19:00 PM Xem tiếp...

Thống nhất nhận thức về vai trò chủ trì thực thi pháp luật trên biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Trước yêu cầu xây dựng, phát triển Lực lượng Cảnh sát biển, đã và đang đặt ra vấn đề cấp thiết cần thống nhất nhận thức về vị trí, vai trò của Lực lượng Cảnh sát biển trong thực thi pháp luật trên biển. Bài viết giới thiệu quan điểm cá nhân của tác giả về nội dung trên, với mong muốn đóng góp một phần vào việc xây dựng lý luận về lực lượng, qua đó tác động đến định hướng tổ chức, xây dựng lực lượng cũng như tổ chức thực hiện nhiệm vụ Cảnh sát biển trong tình hình mới.
22/11/2017 03:16:00 PM Xem tiếp...

Hải quân Mỹ đưa vào hoạt động tàu ngầm tấn công thế hệ mới

(Canhsatbien.vn) - Theo Tân Hoa xã, ngày 7/10, Hải quân Mỹ đã đưa vào hoạt động tàu ngầm tấn công U.S.S. Washington lớp Virginia tại căn cứ hải quân ở bang Virginia.
13/10/2017 03:33:00 AM Xem tiếp...