Khu dự trữ sinh quyển ven biển và hải đảo của Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Hiện nay, Việt Nam đã có 06 khu dự trữ sinh quyển ven biển và hải đảo được công nhận, nằm rải rác trên khắp chiều dài đất nước, gồm: Cát Bà, vùng ngập nước Sông Hồng, rừng ngập mặn Cần Giờ, Cù Lao Chàm, Cà Mau, vùng ven biển và hải đảo Kiên Giang.
30/10/2018 03:50:00 AM Xem tiếp...

Xác lập Kỷ lục khoảng 3.000 người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc  

(Canhsatbien.vn) - Từ ngày 29/6 đến 03/7, Tuần lễ Văn hóa - Du lịch lần thứ I năm 2018 đã diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với chủ đề "Lý Sơn - Một truyền thống, một bản sắc" thu hút đông đảo người dân cùng du khách tham gia. Khoảng 3.000 người dân địa phương cùng du khách tham gia xác lập Kỷ lục cùng hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc dài 45m, rộng 25m trên bãi biển Hang Câu thuộc huyện Lý Sơn.
03/07/2018 08:14:00 AM Xem tiếp...

Những hòn đảo nhân tạo nổi tiếng

(Canhsatbien.vn) - Hiện nay, do quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số, khiến đất đai ngày càng chật hẹp, tại nhiều nước trên thế giới người ta đã bắt đầu chuyển sang ở những hòn đảo nhân tạo – là các công trình kiến trúc do con người làm ra nhằm giảm thiểu gánh nặng dân số, diện tích đất đai và các vấn nạn xã hội. Vì sự hữu dụng của đảo nhân tạo và những phương tiện ra đảo tiến bộ, đây cũng sẽ là một nơi ở mới đầy tiềm năng trong tương lai.
14/06/2018 11:04:00 AM Xem tiếp...

Kinh nghiệm xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật ở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1

(Canhsatbien.vn) - Đẩy mạnh xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật là yêu cầu tất yếu khách quan trong quá trình xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và có tính chuyên nghiệp cao”, là nhân tố quan trọng để nâng cao khả năng SSCĐ và sức chiến đấu của Lực lượng. Đây vừa là nhiệm vụ mang tính cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, nhưng đồng thời cũng là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển Lực lượng, đòi hỏi phải thực hiện một cách liên tục, kiên quyết và kiên trì.
07/06/2018 10:08:00 AM Xem tiếp...

Chính sách của Nhật Bản đối với vấn đề Biển Đông hiện nay và tác động đến ASEAN, Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Nhật Bản là quốc gia hải đảo; mong muốn trở thành cường quốc biển là đích vươn tới trong thế kỷ XXI. Môi trường địa - chính trị của Nhật Bản được thể hiện bằng các vành đai đồng tâm hướng vào các đảo chính. Vành đai thứ nhất, gồm biển Hoa Đông, biển Nhật Bản, một phần tiếp với Hoàng Hải và Bắc Thái Bình Dương – đây là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến Nhật Bản; vành đai thứ hai tập trung vào Biển Đông - nơi vận chuyển tới 80% lượng hàng hóa Nhật Bản ra thế giới và 90% lượng dầu mỏ của thế giới về Nhật Bản. Hiện nay, những thay đổi tương quan lực lượng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt với sự trỗi dậy của Trung Quốc đã làm thay đổi chính sách của Nhật Bản đối với các vấn đề Biển Đông.
07/06/2018 09:58:00 AM Xem tiếp...

Nhìn lại sự kiện Hải Dương 981 và bài học kinh nghiệm trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo

(Canhsatbien.vn) - Đã hơn 3 năm kể từ ngày Trung Quốc gây ra sự kiện đưa giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, gây xôn xao dư luận quốc tế và khu vực. Thời gian 3 năm chưa phải là dài, nhưng trong bối cảnh hiện nay, với những gì đang diễn ra trên thực địa ở Biển Đông, chúng ta cần nhìn lại một cách nghiêm túc sự kiện này dưới góc độ lịch sử của vấn đề, đồng thời qua đó đúc rút bài học kinh nghiệm về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới.
30/05/2018 03:57:00 PM Xem tiếp...

BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp BTL Tác chiến không gian mạng tuyên truyền, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thông tin

(Canhsatbien.vn) - Sáng 29/3, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Trung tâm 3/Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng tổ chức tuyên truyền an toàn thông tin với chủ đề" Thách thức trong công tác bảo đảm an toàn thông tin với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".
29/03/2018 02:28:00 AM Xem tiếp...

Thúc đẩy hợp tác toàn diện, bền vững nghề cá tại Biển Đông

(Canhsatbien.vn) - Các diễn giả đều đồng tình rằng, hiện nay, tại Biển Đông, tình hình đánh bắt cá trái phép, đánh bắt cá bằng các phương thức hủy diệt môi trường và nhận thức kém về bảo vệ môi trường biển là nguyên nhân chính dẫn đến việc suy giảm nghiêm trọng nguồn cá.
15/03/2018 03:59:00 PM Xem tiếp...

“Phi chính trị hóa quân đội” của các thế lực thù địch và cách phòng chống đối với Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Hiện nay, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ và quá trình hội nhập quốc tế đã mang lại cho các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng “luồng gió mới” trên tất cả các phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh…
30/12/2017 04:08:00 PM Xem tiếp...