Viettel và Nokia cùng nhau chia sẻ triết lý kinh doanh vì con người

10/03/2018 11:23:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

"Trong sự kiện Mobile World Congress 2018, chúng tôi coi Viettel là một đối tác rất quan trọng vì cả hai đều cùng có chung một tầm nhìn chiến lược và triết lý trong kinh doanh: Vì con người", bà Laurence Delpy (Giám đốc Mạng lưới di động châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản - Nokia) chia sẻ với Viettel Family.

Trong sự kiện lần này, Nokia có rất nhiều cuộc gặp gỡ quan trọng với nhiều đối tác khác nhau. Nhưng chỉ khi đến với gian hàng Viettel, Nokia đã bị bất ngờ vì điểm chung trong triết lý kinh doanh của cả 2 Tập đoàn. Nhờ vào điều đó, Nokia thể hiện sự tin tưởng với Viettel. Chia sẻ trong buổi làm việc, bà Laurence Delpy (Giám đốc Mạng lưới di động khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản - Nokia) nói rằng: "Mobile World Congress 2018 rất đặc biệt. Đây là lần đầu tiên mà tất cả những nhà công nghệ hàng đầu thế giới bàn bạc nghiêm túc về vấn đề "loài người sẽ như thế nào khi công nghệ quá phát triển". Đó cũng chính là mối quan tâm của chúng tôi từ rất lâu. Chúng tôi mong muốn công nghệ giúp đỡ con người một cách tích cực, chứ không phải con người bị phụ thuộc vào công nghệ như ngày nay. Hôm nay, được ngồi với Phó Tổng Giám đốc Viettel, tôi rất vui mừng vì đã tìm được một doanh nghiệp có cùng chung tầm nhìn ấy".

Trong lịch sử phát triển của Nokia, Tập đoàn này đã trải qua một hành trình rất dài và nhiều thăng trầm. Tình hình tài chính và kinh doanh của Nokia đã từng rơi vào vòng nguy hiểm và phải chịu sự "mua đi bán lại" của nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên, vào năm 2017, Nokia đã phát hiện ra một triết lý kinh doanh mới sau khi trải qua quá nhiều biến động. "Vì con người" trở thành mục tiêu hàng đầu trong kinh doanh của Nokia. Thậm chí, "vì con người" còn trở thành văn hóa trong Tập đoàn này, trở thành kim chỉ nam trong lĩnh vực quản trị nhân sự của Nokia. Và cứ thế, giới công nghệ Thế giới gọi năm 2017 là "năm mà nhà vua trở lại".

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tào Đức Thắng lắng nghe câu chuyện của Nokia mà bà Laurence Delpy chia sẻ. Đồng chí bày tỏ lòng ngưỡng mộ với tinh thần kiên cường, vực dậy từ khó khăn của Nokia và gọi thân mật Nokia là "người sống sót vĩ đại".

Đồng chí Tào Đức Thắng cũng chia sẻ câu chuyện của Viettel. "Triết lý kinh doanh của Viettel không phải đặt lợi nhuận lên hàng đầu mà là đặt yếu tố "con người" lên trên tất cả. Lý do mà Viettel kinh doanh mạng viễn thông vì niềm mong mỏi phổ cập di động tới toàn bộ người dân Việt Nam. Lý do mà Viettel đầu tư nghiên cứu các sản phẩm an ninh mạng, không gian mạng là vì mong muốn người Việt Nam được tiếp cận với tri thức nhân loại an toàn hơn...", Phó TGĐ nói.
"Và đó chính là lý do mà Nokia rất coi trọng sự hợp tác với Viettel", lãnh đạo cấp cao của Nokia chia sẻ: "Chúng ta kinh doanh không phải để giàu và thật giàu, chúng ta kinh doanh vì một tương lai tốt đẹp hơn cho con người, cho thế giới. Và tôi tin rằng triết lý đó sẽ giúp Viettel tiến xa trong tương lai".

Cuộc gặp gỡ giữa hai bên đã diễn ra tốt đẹp. Dự kiến sau khi kết thúc MWC 2018, Viettel và Nokia sẽ bắt tay nhau hợp tác trong lĩnh vực liên quan đến Smart City, Smart Home.

 Hương Giang

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com