Viettel miễn phí SpeedTest, khuyến khích khách hàng đo tốc độ mạng

20/04/2017 10:46:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Đây là một trong những chính sách hấp dẫn vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel và Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp triển khai dành cho người dùng di động Viettel. Theo đó, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã khai báo miễn phí lưu lượng phát sinh cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ SpeedTest - một trong những ứng dụng đo tốc độ data phổ biến và chính xác nhất trên thế giới hiện nay.

Điểm đáng lưu ý nhất là trước khi đo, khách hàng Viettel hãy chọn kết nối đến máy chủ (server) có tên “Viettel Network” trong danh sách các server trên ứng dụng SpeedTest. Chọn các server khác sẽ không được miễn phí theo chính sách này.

Các bước thay đổi và chọn server trên ứng dụng như sau:

Giao diện ứng dụng SpeedTest khi mở trên điện thoại.

 

Chọn "Setting" và "Change Server".

 

Trong danh sách các server, chọn "Hosted by: Viettel Network".

 

Giao diện hiển thị server đã được chọn để sử dụng miễn phí.

Dù là ứng dụng rộng rãi trên thế giới nhưng tại Việt Nam, thói quen sử dụng SpeedTest của khách hàng còn khá hạn chế do mỗi lần đo thường tiêu tốn khoảng 30 - 100MB trong tài khoản data. Việc miễn phí sử dụng SpeedTest nhằm khuyến khích khách hàng tích cực sử dụng phần mềm này, vừa trực tiếp kiểm nghiệm tốc độ data của mạng Viettel vừa góp phần làm lợi cho khách hàng.

Trước đó, trong báo cáo nội bộ của Ericsson về tốc độ mạng 3G trên SpeedTest của 35 nhà mạng thuộc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, mạng 3G của Viettel đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng với sự cải thiện ấn tượng. Cụ thể, trong quý 4, tốc độ download đã tăng hơn 90% so với quý 3, từ 2.1 Mbps lên 4 Mbps. Tốc độ upload tăng 50%, từ 0.94 Mbps lên 1.4 Mbps.

Bảo Vy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com