Phía sau thành công của sự kiện Trái tim cho em lớn nhất tỉnh Hưng Yên

10/03/2018 10:53:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 27/1, chương trình Trái tim cho em đã tổ chức khám sàng lọc tim miền phí cho trẻ em nghèo tại Hưng Yên. Viettel Hưng Yên đã nỗ lực để tổ chức thành công sự kiện.

Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo địa phương và chi nhánh
Chương trình khám sàng lọc của Trái tim cho em lần này đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Sở y tế, sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viettel tổ chức truyền thông rộng khắp đến từng gia đình. Bệnh viện đa khoa Hưng Yên hỗ trợ về địa điểm, phòng khám, các trang thiết bị sử dụng trong suốt quá trình diễn ra đợt khám.

Anh Nguyễn Sỹ Chúc – Giám đốc Viettel Hưng Yên nhận định: “Đây là chương trình lớn nhất từ trước đến nay Viettel Hưng Yên chủ trì. Rất may mắn là chương trình đã nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan đoàn thể tại địa phương. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, đã trực tiếp chỉ đạo các sở ban ngành phối hợp với Viettel thực hiện sự kiện khám sàng lọc lần này. Trước đây cũng có nhiều chương trình khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tại địa phương rồi nhưng quy mô thường rất nhỏ, chỉ khoảng 150-200 cháu. Lần này khám thực sự có sức lan tỏa lớn và hiệu quả cao”.

Đợt khám đã huy động được sức mạnh của 100% anh em khối phòng ban của Viettel Hưng Yên, Trung tâm kĩ thuật Viettel Hưng Yên, đặc biệt 10 giám đốc huyện cũng tham gia trực tiếp vào sự kiện, hỗ trợ các gia đình đưa con đến khám. Qua hoạt động này đã gắn kết được những người đồng nghiệp Viettel Hưng Yên lại với nhau.

Anh Đoàn Ngọc Quang – GĐ Trung tâm Viettel Văn Giang – Viettel Hưng Yên chia sẻ: “Trước đây khi còn là sinh viên, tôi cũng từng được tham gia các hoạt động tình nguyện nhưng quy mô lớn như thế này thì chưa. Là một người trực tiếp tham gia giúp đỡ những người dân đến khám, tôi cảm thấy rất tự hào vì đã đóng góp một phần sức của mình, cùng phối hợp với toàn thể anh em trong chi nhánh tổ chức một chương trình đầy tính nhân văn tại chính nơi mà mình sinh sống. Tôi chỉ mong muốn các cháu bị phát hiện mắc bệnh hôm nay sẽ sớm được điều trị để các em lại có một cuộc sống bình thường như bao ban bè cùng trang lứa”.

Những khó khăn cần phải vượt qua
Công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được diễn ra từ trước đó hai tuần. Chương trình diễn ra vào đợt cận Tết, các nhân viên của chi nhánh Hưng Yên phải chịu rất nhiều sức ép về sản xuất kinh doanh. Hơn nữa đây là lần đầu tiên chi nhánh đứng ra chủ trì một sự kiện lớn như thế nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ lúc đầu.

Anh Nguyễn Đức Dũng – Trưởng ban Chính trị Viettel Hưng Yên là người theo sát quá trình chuẩn bị cho biết: “Trong thời gian đầu tiên, các anh chị em còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó, luồng vận hành, luồng điều hành,luồng đưa người vào khám, đón người đến và tiễn người về, phát quà, tư vấn rất nhịp nhàng”.

Bên cạnh đó, hôm diễn ra sự kiện trời mưa và rất lạnh. Các tình nguyện viên đến từ chi nhánh đã cố gắng sắp xếp cho gia đình đưa con đến khám vào sảnh của bệnh viện để ngồi chờ. Chương trình đã quyết định ưu tiên cho những gia đình có em nhỏ dưới 3 tháng tuổi được vào khám trước mà không cần xếp số để tránh cho các em không bị lạnh.

Một điều trùng hợp là hôm khám sàng lọc lại chính là ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzabekistan. Đây là sự kiện cả nước đều mong chờ, chương trình rất lo lắng rằng sẽ không có nhiều các cháu đến khám. Rất nhanh chóng, Viettel Hưng Yên đã đặt ngay màn hình chiếu lớn tại sảnh của bệnh viện để phục vụ các phụ huynh đưa con đến khám.

Kết thúc ngày khám sàng lọc , các bác sĩ của chương trình đã thăm khám cho 1.238 trẻ em trên địa bàn tỉnh, phát hiện 47 bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, 25 trẻ cần được hỗ trợ can thiệp và phẫu thuật sớm. Những gia đình nghèo không may biết con mắc bệnh tim bẩm sinh đều đã nhận được thông tin và hướng dẫn làm hồ sơ xin hỗ trợ của chương trình Trái tim cho em.

 Minh Châu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com