MIC ra mắt sản phẩm “Bảo hiểm bắt cóc và tiền chuộc (K&R)”

18/04/2017 03:52:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Vừa qua Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã nghiên cứu và triển khai ban hành sản phẩm bảo hiểm “Bảo hiểm bắt cóc & tiền chuộc (K&R)”.

Bảo hiểm Bắt cóc và tiền chuộc (Bảo hiểm Kidnap and Ransom) ra đời từ năm 1932 bởi hãng bảo hiểm uy tín nhất lúc bấy giờ là Lloyd’s of London (Anh). Từ đó đến nay đã trên 70 năm, hình thức bảo hiểm này đã không ngừng mở, đặc biệt là sau sự kiện nước Mỹ bị khủng bố ngày 11/09/2001 cũng như nền kinh tế đã trở nên toàn cầu hóa thì hiểm họa bắt cóc cũng được quốc tế hóa. Nói riêng về lĩnh vực hàng hải thì các tập đoàn dầu khí lớn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nạn cướp biển trên các vùng biển trên thế giới. Khu vực Ấn Độ Dương và gần đây khu vực biển Đông Nam Á (như các nước Indonesia, Singapore…) thường xuyên xảy ra các vụ cướp biển tấn công tàu chở dầu. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường và yêu cầu của các đơn vị, MIC cho triển khai sản phẩm “Bảo hiểm bắt cóc & tiền chuộc (K&R)”.

Khách hàng hướng tới của sản phẩm “Bảo hiểm bắt cóc & tiền chuộc (K&R)” là các chủ tàu. Phạm vi bảo hiểm của sản phẩm này bao gồm các khoản tiền chuộc nếu bị bắt cóc, khoản lương bị mất, bồi thường nếu bị chết hoặc bị thương tật; chi phí đi lại cho gia đình, đồng nghiệp, tiền luật sư, các nhà bảo hiểm sẽ thực hiện mọi việc từ đàm phán với những kẻ bắt cóc đến phối hợp cảnh sát hoặc Luật sư và có thể cả việc chuyển tiền chuộc… Một số hãng bảo hiểm lớn thường sử dụng các nhân viên ngành an ninh đã về hưu hoặc chuyển ngạch. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bảo hiểm uy tín trên thế giới về lĩnh vực bảo hiểm này như Lloyd’s, Chubb, AIG…và ở thị trường bảo hiểm Việt Nam, các công ty bảo hiểm đều thực hiện sản phẩm bảo hiểm này qua các bên môi giới như Marsh, Grassvoye… Khác với các loại hình bảo hiểm khác, loại hình bảo hiểm này khá nhạy cảm, đặc biệt việc giữ bí mật của hợp đồng và chủ hợp đồng là rất quan trọng. Các hãng bảo hiểm có quyền hủy hợp đồng nếu khách hàng để lộ việc tham gia bảo hiểm với bên thứ ba, thậm chí là với khách hàng quen hoặc bạn bè. Đó là vì ở một số nơi và trong nhiều trường hợp, một cá nhân hay tổ chức tham gia bảo hiểm có thể là đối tượng rất hấp dẫn bọn bắt cóc lợi dụng.

Việc triển khai sản phẩm này sẽ giúp đa dạng hóa các sản phẩm tại MIC, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn đối với dịch vụ bảo hiểm cao cấp. Chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 1900-558891 hoặc truy cập website: www.mic.vn.

Thảo Vy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com