"Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn"

18/06/2019 03:47:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

“Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi…”. Có lẽ, những đại biểu, khách mời khi được tham dự chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2014 - 2019) của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đều cảm nhận hai câu thơ trên của nhà thơ Tố Hữu càng trở nên sâu sắc, ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là tình cảm, là ước nguyện và sự thôi thúc chúng ta phải luôn tu dưỡng, rèn luyện bản thân mình trong cuộc sống, xứng đáng với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Các khách mời giao lưu trong chương trình.

Buổi giao lưu diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thắm tình đoàn kết. Đây là hoạt động trước thềm Hội nghị sơ kết cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2014 - 2019). Mỗi tập thể, mỗi cá nhân được lựa chọn tham gia giao lưu đều đem đến những câu chuyện, những chia sẻ về sự nỗ lực, cố gắng của mình để đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác, góp phần làm cho vườn hoa Thi đua quyết thắng của Bộ Tư lệnh Vùng luôn rực rỡ sắc hương.

Từ thực tiễn thực hiện Cuộc vận động, 5 năm qua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc, là những tấm gương ưu tú nhất làm sáng đẹp thêm phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam” trong giai đoạn mới.

Theo Thượng tá Lê Huy - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng, buổi giao lưu hôm nay có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa của thực hiện cuộc vận động, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Qua đó, kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn đơn vị phát huy kết quả đã đạt được, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được nghe những câu chuyện, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ đã có những thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong toàn BTL Vùng. Đó là Hải đội 102, những năm qua đã có nhiều biện pháp, cách làm hay, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2014 đến nay, đơn vị đã vinh dự 4 lần đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, 3 lần được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng Bằng khen; 8 lần được tặng Giấy khen của Bộ Tư lệnh Vùng. Đặc biệt, năm 2018, Hải đội 102 vinh dự được tặng Cờ thi đua của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã đạt thành tích xuất sắc hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ban Quân khí/ Phòng Kỹ thuật đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc, 3 lần đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến, được Bộ Tư lệnh Vùng tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong huấn luyện vòng tổng hợp các năm 2016, 2017, 2018; Giải ba Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp BTL Cảnh sát biển và rất nhiều giấy khen về thành tích trong các phong trào thi đua của Bộ Tư lệnh Vùng. Hay những cá nhân tiêu biểu như Thiếu tá QNCN Bùi Văn Sơn -  nhân viên Điều tra, Trinh sát/ Đội 1 Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy/ Phòng PCTP ma túy không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, dũng cảm trực tiếp đối đầu với nhiều tên tội phạm ma túy, đấu tranh, bắt giữ thành công nhiều đối tượng, nhiều lần được lãnh đạo, chỉ huy các cấp khen thưởng. Đại úy Phạm Thị Thảo - Trợ lý Phòng Trinh sát, với cương vị là Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Pháp luật, đồng chí cùng Ban Chấp hành Hội đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng mới, đưa phong trào phụ nữ của Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Pháp luật nói riêng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói chung đạt được nhiều thành tích xuất sắc...

Thượng tá Lê Huy - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng hoa cho các đại biểu khách mời trong chương trình giao lưu.

Mỗi điển hình giao lưu đều gắn với những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo và đều có điểm chung là luôn học tập và làm theo Bác, nỗ lực vươn lên trong khó khăn, gương mẫu rèn luyện, sáng tạo, miệt mài tận tụy với công việc và đều đã tỏa sáng, trở thành điển hình tiên tiến tiêu biểu. Qua những câu chuyện, sẻ chia của các nhân vật trong buổi giao lưu, những tập thể, cá nhân là những tấm gương điển hình tiên tiến đã trở thành động lực to lớn để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ toàn Bộ Tư lệnh Vùng phát huy thành tích, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng nói riêng, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, có tính chuyên nghiệp cao”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 Lam Giang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com