Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

22/03/2017 04:57:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Không khí tưng bừng, phấn khởi, ánh mắt tràn đầy tin tưởng, quyết tâm cao của mỗi đại biểu có mặt tại Hội trường BTL Vùng Cảnh sát biển 1 - đó là những gì chúng tôi cảm nhận được tại Hội nghị tôn vinh, biểu dương, khen thưởng cá nhân điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Đảng ủy Vùng tổ chức vào chiều 22/3.

Tiết mục văn nghệ choà mừng Hội nghị.

Ngay từ đầu giờ chiều, khu vực Hội trường BTL Vùng CSB 1 đã rộn vang bởi âm thanh của những ca khúc cách mạng hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của các đại biểu và cá nhân điển hình tiên tiến về dự Hội nghị. Trong “vườn hoa đẹp” của BTL Vùng được tôn vinh lần này, có 10 cá nhân điển hình với những thành tích nổi bật. Đây là những bông hoa đẹp nhất đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2014- 2016.

Ngay sau khi Thường vụ Quân ủy Trung ương phát động Cuộc vận động và thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của Thường vụ Đảng ủy, Cục Chính trị CSB, Đảng ủy Vùng đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn đơn vị làm tốt việc quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về mục đích, yêu cầu, nội dung, biện pháp thực hiện CVĐ và tổ chức Lễ phát động theo đúng hướng dẫn của trên, bảo đảm trang nghiêm, mang ý nghĩa thiết thực. Với nhiều nội dung, biện pháp triển khai thực hiện phù hợp, cuộc vận động đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng cơ quan, đơn vị. Cán bộ, chiến sĩ luôn tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ; xung phong nhận việc khó, việc có tính chất phức tạp, nguy hiểm trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền; tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển, trong huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu. Cán bộ, chiến sĩ của BTL Vùng luôn vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Do đó, chất lượng hiệu quả cũng như tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Quân đội và lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng, bồi đắp thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” - Người chiến sĩ Cảnh sát biển trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BTL Vùng chỉ rõ: “CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Thường vụ Quân ủy Trung ương phát động không chỉ đáp ứng yêu cầu trước mắt mà còn có ý nghĩa lâu dài, trực tiếp góp phần xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB1 thực hiện tốt CVĐ sẽ là một nhân tố tạo nên sức mạnh chiến đấu mới cho Quân đội nói chung và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng, đảm bảo cho Quân đội thực sự là Lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân!”.

Trung tá Lê Huy - Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng CSB 1 trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Những sẻ chia, báo cáo thành tích điển hình thực hiện CVĐ của các cá nhân tiêu biểu được thể hiện tại các tham luận trình bày tại Hội nghị cho thấy, dù ở các cương vị công tác khác nhau, những cá nhân điển hình tiên tiến hôm nay đều thể hiện tinh thần phấn đấu, tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Vinh dự, phấn khởi và tự hào là cảm xúc chung của những điển hình tiên tiến tham Hội nghị. Thượng úy Nguyễn Thế Duyệt  Thuyền trưởng tàu CSB 2008/ Hải đội 102 chia sẻ: “Tham dự Hội nghị tôn vinh, biểu dương, khen thưởng hôm nay tôi càng ý thức mạnh mẽ hơn về trách nhiệm của mình. Tôi cùng các đồng chí trong đơn vị nguyện nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong mọi tình huống, giữ vững sự bình yên cho nhân dân và bảo đảm các phong trào thi đua trong đơn vị!”. Còn Thiếu tá QNCN Phạm Ngọc Minh - Nhân viên Ban Khí tài- Điện tử/ Phòng Kỹ thuật nói lên cảm nghĩ của mình: “Là một cá nhân điển hình được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng hôm nay đó chính là sự ghi nhận, đánh giá của tập thể đơn vị đối với những thành tích mà tôi đã đạt được trong thời gian qua. Đó chính là niềm khích lệ, động viên to lớn để bản thân tôi tiếp tục cố gắng, nỗ lực, phát huy hơn nữa những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, bảo đảm cho những con tàu của đơn vị sẵn sàng lên đường khi có lệnh!”.

Thiếu tá QNCN Phạm Ngọc Minh- Nhân viên Phòng Kỹ thuật báo cáo thành tích cá nhân trước Hội nghị.

Qua báo cáo trung tâm do Trung tá Lê Huy - Chủ nhiệm Chính trị  BTL Vùng CSB 1 và báo cáo của các cá nhân điển hình tiên tiến được trình bày tại Hội nghị, một điều đáng ghi nhận là, các cơ quan, đơn vị trong toàn BTL Vùng đã chủ động triển khai kế hoạch xây dựng, nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực hoạt động. Điều đó có ý nghĩa động viên tinh thần, cổ vũ gương “Người tốt, việc tốt”, không chỉ nhân rộng cách làm hay, việc làm mới, sáng tạo, hiệu quả mà còn là biện pháp tổ chức thực tiễn, phát huy cao độ tính tự giác của cán bộ, chiến sĩ như lời Bác Hồ đã dạy: “Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”.

Có thể khẳng định việc triển khai thực hiện CVĐ với những việc làm thiết thực, hiệu quả, đã đạt được những kết quả quan trọng. Thông qua CVĐ, cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB1 được bồi đắp thêm những giá trị cao đẹp và ngày càng trưởng thành, phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ” được phát huy và tỏa sáng, tạo tiền đề quan trọng để toàn đơn vị đoàn kết, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Ngô Bình Minh- Tư lệnh Vùng trao thưởng cho các cá nhân điển hình tiên tiến.

Mỗi cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng hôm nay là một bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua quyết thắng của BTL Vùng CSB 1. Những thành tích đó là biểu tượng cho bản lĩnh, trí tuệ, lòng dũng cảm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của cả một tập thể vững mạnh trong đó có những cá nhân điển hình. Đồng thời khắc họa một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ Cảnh sát biển làm theo lời dạy của Bác Hồ; góp phần tô thắm thêm truyền thống “Mưu trí dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật” của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng.

Ghi nhanh - Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com