Người Tiểu đội trưởng gương mẫu

22/11/2018 10:17:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hạ sĩ Đinh Ngọc Trường - Tiểu đội trưởng Tiểu đội 4/ Trung đội Vệ binh/ Đại đội Vệ binh/ Phòng Hành chính - Hậu cần/ Bộ Tham mưu Cảnh sát biển - một đoàn viên ưu tú, xung kích, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, năng nổ, trách nhiệm, nhiệt tình, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng giàu truyền thống cách mạng. Có lẽ truyền thống tốt đẹp của gia đình, của quê hương đã phần nào thôi thúc trong Trường có một nghị lực, ý trí kiên cường. Hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” là niềm ao ước của Trường, niềm ao ước được khoác lên mình màu áo Cảnh sát biển Việt Nam, được phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

Đồng chí Đinh Ngọc Trường kiểm tra động tác khám súng của các chiến sĩ trong Tiểu đội.

Những ao ước đó đã trở thành hiện thực. Ngày 14/2/2017, chàng trai đất Cảng nhập ngũ vào Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và được huấn luyện chiến sĩ mới tại Vùng 1 Hải quân/ Quân chủng Hải quân trong tâm thế sẵn sàng, sẽ cố gắng hết sức để rèn luyện, trưởng thành và góp sức mình vào gìn giữ bình yên của biển, đảo quê hương. Ngay từ những ngày đầu nhập ngũ, Trường đã rất chăm chỉ cố gắng học tập, công tác, cùng hòa nhập với đơn vị, với đồng đội thân yêu và luôn được chỉ huy các cấp tin tưởng giao phó các nhiệm vụ phức tạp, khó khăn. Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, ngày 02/6/2017, đồng chí được phân công công tác tại Trung đội Vệ binh 2/ Đại đội Vệ binh/ Phòng Hành chính - Hậu cần/ Bộ Tham mưu Cảnh sát  biển. Với sự nỗ lực cố gắng của mình và nhận được sự tin tưởng của chỉ huy các cấp, sự đồng thuận của đồng chí, đồng đội, từ một người chiến sĩ, Trường được giao trọng trách làm Tiểu đội trưởng Tiểu đội Vệ binh 4.

Trong công việc Trường luôn chủ động, tích cực, nhiệt tình, tránh nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, gương mẫu trong lời nói và việc làm, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí, đồng đội luôn thắc mắc hỏi tại sao Trường lại có thể làm tốt mọi công việc như vậy? Vô tư Trường nói:  "Vì tôi có niềm say mê công việc, tôi yêu thích công việc đang làm, được khoác lên mình màu áo Người chiến sĩ Cảnh sát biển là niềm vinh dự và tự hào của tôi". Gia đình, bạn bè, người thân, đồng chí, đồng đội rất tự hào về Đinh Ngọc Trường - một người Tiểu đội trưởng năng nổ, trách nhiệm, cùng đồng chí, đồng đội của mình bảo vệ an toàn cho Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Trên cương vị là Tiểu đội trưởng, Trường luôn thường xuyên nâng cao tinh thần tự học, gương mẫu trong mọi công việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm; đôn đốc, nhắc nhở các chiến sĩ trong Tiểu đội và cùng toàn thể Trung đội thực hiện 3216 ca gác ngày và đêm; thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, chấn chỉnh quân nhân vi phạm lễ tiết tác phong khi ra vào cổng gác, kiểm soát quân sự, hướng dẫn, sắp xếp phương tiện xe máy và ô tô để đúng vị trí quy định. Cùng đơn vị xây dựng khuôn viên cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh những lúc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, Trường còn tích cực rèn luyện sức khỏe, thể lực vào buổi chiều sau những giờ huấn luyện. Chính vì thế, Trường có một nền tảng sức khỏe tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ chiến sĩ trong Tiểu đội cũng như Trung đội những lúc gặp khó khăn.

Tiểu đội trưởng Đinh Ngọc Trường tập hợp Tiểu đội chuẩn bị cho công tác huấn luyện.

Từ những nghị lực sống trách nhiệm, sống đẹp của đồng chí Hạ sĩ Đinh Ngọc Trường đã không chỉ làm ngời sáng lên hình ảnh Người chiến sĩ Vệ binh mà còn làm giàu đẹp hơn về hình ảnh Người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Tùng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan